นามบัตรเงินรายวันมีความน่าเชื่อไหม? ดูรีวิวกระทู้นามบัตรเงินด่วน pantip

นามบัตรเงินรายวัน เป็นรูปแบบของเงินกู้นอกระบบที่ควรหลีกเลี่ยง

เมื่อเกิดปัญหาทางการเงินต้องการเงินก้อนอย่สงเร่วด่วน แล้วไปพบกับนามบัตรเงินรายวันที่โฆษณาอยู่ตามท้องถนนหรือบางทีก็มีให้เห็นตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ขอเตือนว่าไม่ควรจะหลงเชื่อเพราะที่เห็นนั้นเป็นใบปลิวเงินด่วนที่เป็นการที่ให้กู้รายวันเป็นเงินกู้นอกระบบที่มีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก ถ้าหลงเชื่อและใช้บริการเงินกู้อาจจะต้องเจอดอกเบี้ยสูงจนจ่ายเท่าไรหนี้ก็ไม่หมด จนไม่สามารถจ่ายได้อีกต่อไปและถ้าไม่มีจ่ายอาจจะต้องเจอการทวงหนี้ที่ไม่เป็นธรรมอีกด้วย

รูปแบบของการให้กู้จากนามบัตรเงินรายวันเป็นอย่างไร

การให้กู้ด้วยการโฆษณาของนามบัตรเงินรายวันนั้น จะเป็นการหาเงินกู้นอกระบบซึ่งหมายถึงว่าแหล่งเงินกู้นั้นไม่ได้อยู่ในการดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย นามบัตรเงินด่วนเป็นแหล่งเงินกู้ที่ไม่ความน่าเชื่อถือ มีการกำหนดดอกเบี้ยและการทำสัญญาไม่ถูกกฎหมายการปล่อยเงินกู้จากแหล่งเงินกู้เหล่านี้จึงไม่มีการควบคุมจากหน่วยงานใดทั้งสิ้น ทำให้อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาหลายอย่าง ซึ่งการปล่อยเงินกู้นอกระบบนั้น จะมีให้เห็นอยู่ 2 แบบ แบบแรกจะเป็นกู้เงินรายวันซึ่งผู้กู้รับเงินก้อนมาแล้วต้องจ่ายคืนดอกเบี้ยกับเงินต้นแบบรายวัน ยอดเงินที่ต้องจ่ายต่อวันนั้นมักจะสูงจ่ายไปเท่าไรบางทีก็ยังไม่หมดสักทีเหมือนจะจ่ายแต่ดอกเบี้ย อีกแบบเป็นการปล่อยกู้ระยะยาวกำหนดเป็นรายเดือนหรือรายปีอาจจะต้องมีสินทรัพย์มาค้ำประกัน การชำระคืนต้องจ่ายแบบรายเดือนโดยยอดจ่ายก็สูงดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบจะสูงมาก โอกาสที่จะจ่ายหนี้หมดจะใช้ระยะเวลานาน

เตือนภัยสิ่งที่จะต้องเจอถ้าเชื่อนามบัตรเงินรายวันแล้วไปขอกู้

ส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่นามบัตรเงินรายวันที่จะมีเบอร์โทรเงินด่วนเป็นเงินด่วนอนุมัติไวได้เงินในทันทีหรือบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงสามารถปล่อยเงินรายวันทำให้ได้เงินเร็ว คนที่กำลังเจอปัญหาการเงินนั้นตัดสินใจไปทำสัญญาเพื่อกู้ แต่ความเสี่ยงที่จะต้องเจอนั้นมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นนามบัตรเงินกู้ที่สัญญาเงินกู้ที่ไม่กำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน และผู้กู้ก็ไม่สามารถต่อรองไม่ได้รับความคุ้มครองทางกฎหมาย ดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นนั้นเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด อาจจะสูงถึง 35% ต่อปีหรือมากกว่านั้น ผู้กู้มักจะอ่านเอกสารไม่ดีทำให้ยอดเงินกู้สูงขึ้นแบบไม่รู้ตัว นอกจากนั้นการยืมเงินรายวันบางคนอาจจะเจอดอกลอยเพราะไม่สามารถชำระหนี้ทั้งจำนวนได้  จ่ายได้เพียงดอกเบี้ยเท่านั้น ทำให้ยอดเงินที่ต้องจ่ายนามบัตรเงินรายวันโดยรวมถูกทบเข้าทั้งต้นทั้งดอกจนยอดหนี้สูงขึ้น เมื่อจ่ายไม่ได้มีการทวงหนี้เกิดขึ้นก็จะเป็นการทวงหนี้โหดที่ไม่ถูกต้องมีการคุกคามทำร้ายร่างกายทำลายทรัพย์สิน เกิดเป็นอันตรายกับการใช้ชีวิต

หลีกเลี่ยงเงินกู้จากนามบัตรเงินรายวันด้วยการเลือกกู้ในระบบ

ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนไม่ควรเชื่อคำโฆษณาบริการเงินด่วนถึงบ้านร้อยละ 10 ซึ่งมีการเตือนจากผู้ที่เคยใช้นามบัตรเงินด่วน pantipที่แลกเปลี่ยนข้อมูลกันว่าเป็นเงินนอกระบบ ควรจะเลือกใช้บริการเงินกู้ในระบบซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่า ตอนนี้มีหลายสถาบันการเงินและธนาคารหลายที่ปล่อยสินเชื่อที่สามารถอนุมัติได้เร็ว ใช้เวลาในการพิจารณาไม่นานไม่ต้องมีบุคคลหรือทรัพย์สินเพื่อค้ำประกันแต่อย่างใด ถ้ากู้จากเงินในระบบโอกาสจะใช้หนี้ได้จนหมดภาระจะมีมากกว่าและได้รับความคุ้มครองการกู้แบบถูกกฎหมายอีกด้วย

Scroll to Top