Banks: ธนาคารอิสลาม

ส่องจุดเด่นสินเชื่อเพื่อคนติดแบล็คลิส ธ.อิสลาม
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
SPRL-1.50% ต่อปี
อายุผู้กู้
ช่วง 20-70 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 เท่าของรายได้

ทำความรู้จักกับธนาคารอิสลามพร้อมกับแนะนำสิ่งที่โดดเด่นในปี 2567/2024

ธนาคารที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างไม่ใช่เพียงแค่ชาวมุสลิมก็คือธนาคารอิสลามหรือธนาคารอิสลาม ibank บริหารงานโดยยึดหลักศาสนาอิสลามคือการไร้ซึ่งดอกเบี้ย จึงเป็นจุดเด่นที่เห็นได้ชัดว่าธนาคารอิสลามแตกต่างออกจากธนาคารอื่นๆ โดยสิ้นเชิง อิสลามแบงค์เกิดขึ้นเมื่อปี 2545 มีคณะที่ปรึกษาศาสนาเป็นคำคอยให้คำแนะนำเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามหลักศาสนาอิสลาม ปัจจุบันนี้ธนาคารเป็นรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลังมีหน้าที่ดูแลโดยเฉพาะ การให้บริการทางด้านการเงินที่ถูกหลักศาสนาอิสลาม ทำให้ความโดดเด่นเฉพาะตัวเกิดขึ้นในที่เดียวแตกต่างจากธนาคารอื่นอย่างที่เราได้บอกไปเมื่อข้างต้น คือการทำการให้บริการทางด้านการเงินปราศจากผลตอบแทนที่ควรจะได้รับก็คือ ดอกเบี้ย ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญของธนาคารอิสลาม ibank มีธนาคารอิสลามสาขาทั่วประเทศรวมอยู่แล้ว 90 กว่าสาขา มีผู้ถือหุ้นรายใหญ่เกือบเท่าตัวก็คือกระทรวงการคลังมีหน้าที่ดูแลเพื่อการบริการที่ตอบโจทย์อยู่เสมอ

ไม่ใช่มุสลิมสามารถใช้บริการธนาคารอิสลามได้ไหม วัตถุประสงค์ของการให้บริการคืออะไร?

ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรกของธนาคารอิสลามคือ การบริการทางด้านการเงินโดยยึดหลักตามศาสนาอิสลาม ปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์มากมายที่คอยให้บริการไม่ว่าจะเป็น เงินฝากออมทรัพย์สำหรับลูกค้าทั่วไป เงินฝากออมทรัพย์เพื่อการลงทุน และ เงินฝากออมทรัพย์สำหรับผู้สูงอายุ ธนาคารอิสลามสินเชื่อ สินเชื่อธนาคารอิสลามก็จะมีสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยหรือสินเชื่อ sme สินเชื่อเพื่อการค้ำประกัน และ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือการเปิดบัญชีเพื่อรับเงินโอนจาก กยศ. สำหรับนักศึกษามหาลัยโดยเฉพาะการกู้เงินธนาคารอิสลามแบบสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกัน นอกจากนี้บริการอื่นๆ ก็จะมีแอพธนาคารอิสลาม บริการทางด้านการเงินแบบครบทุกธุรกรรมรวมถึงการสมัครขอสินเชื่อ แน่นอนว่าหากคุณไม่ใช่มุสลิมก็สามารถเข้าไปใช้บริการเหมือนธนาคารปกติได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับการบริการที่ไม่เป็นธรรม เรารับรองได้ว่าลูกค้าอย่างคุณจะต้องได้รับการบริการที่ดีอย่างแน่นอน

ธนาคารอิสลามดีไหม ดีอย่างไร ช่องทางในการติดต่อธนาคารอิสลามผ่านทางไหนได้บ้าง

ธนาคารอิสลามดีไหม คำตอบนั้นจะเป็นคุณเท่านั้นที่เข้าไปใช้บริการ อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าธนาคารยึดถือตามหลักศาสนาของอิสลามโดยตรง การละเว้นซึ่งผลกำไรที่ธนาคารอื่นต่างก็มองว่าเป็นสิ่งที่ควรทำก็คือ ดอกเบี้ย การทำหน้าที่ในจุดนี้ถือว่าทำได้ดีมาโดยตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมา สำหรับช่องทางในการติดต่อก็สามารถไปที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยสํานักงานใหญ่ อาคารคิวเฮ้าส์ สุขุมวิท 21 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนาในกรุงเทพมหานคร ผ่านธนาคารอิสลามสาขาใกล้บ้านคุณ หรือธนาคารอิสลาม call center 0-2650-6999 ได้เลย 

Scroll to Top