แนวทางการแลกทรูพอยท์ง่ายๆ พร้อมขั้นตอนการเช็คพอยท์ทรูในปี 2567

2024สิทธิประโยชน์จากการแลกทรูพอยท์มีแต้มเปลี่ยนเป็นของได้มากมายในแบบที่คิดไม่ถึง

การใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เป็นเรื่องที่ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของทรูมันนี่ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ให้บริการ สามารถใช้งานกับร้านค้าได้มากมาย โดยเฉพาะร้านค้าในเครือของทรู ไม่ว่าจะเป็นทรูช้อปหรือ7-11 เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เกิดการใช้งานมากยิ่งขึ้น การใช้งานทรูมันนี่เพื่อใช้จ่ายจึงมีให้แลกแต้มได้ แต้มนั้นที่เราเรียกกันว่าทรูพอยท์ โดยสามารถแลกทรูพอยท์เป็นสินค้าและบริการที่กำหนดไว้ได้หลายอย่าง

2567แลกทรูพอยท์จะได้อะไรบ้างเปลี่ยนเป็นเงินได้หรือไม่

สำหรับการนำแต้มมาแลกทรูพอยท์นั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าและบริการที่อยู่ในเครือของทรูหรือร้านค้าพันธมิตรซึ่งมีอยู่มากมาย ทรูพอยท์แลกอะไรได้บ้างนั้น สามารถนำมาแลกทรูพอยท์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ทรูพ้อยแลกเน็ตไม่ลดสปีด,ทรูพอยท์แลกโทรฟรี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วไม่สามารถแลกทรูพอยท์เป็นเงินได้ แต่จะใช้แลกเป็นสินค้าหรือบริการมากกว่า ยกตัวอย่างที่จะแลก truepoint

  • สามารรถแลกทรูพอยกับสินค้าที่ 7-Eleven จะได้รับฟรีอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม หรือแลกซื้อคูปองได้
  • สามารถชมภาพยนตร์และกีฬาบน TrueID โดยใช้แลกแทนเงินสด แลกหนังดัง หรือแพคเกจรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม
  • สามารถแลกสินค้าจาก WEMALL ด้วยแต้มทรูพอยท์ กับ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้าน สินค้าคอมพิวเตอร์ ตามที่กำหนดเอาไว้

แลกทรูพอยท์จะต้องทำอย่างไร

วิธีแลกทรูพอยท์นั้น สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ ที่แอปทรูไอดี จะสามารถเช็คคะแนนทรูพอยท์ แลกของต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้บนแอป ดังนั้นถ้าสนใจจะใช้แต้มต่าง ๆ เพื่อแลกทรูพอยท์ แล้ว จะต้องดาวน์โหลดแอปทรูไอดีมาลงบนมือถือก่อน สามารถติดตั้งได้ทั้งบน iOS และ android ถือว่าสะดวกเป็นอย่างมาก เป็นการซื้อสินค้าและบริการที่ทำให้เราได้สิทธิพิเศษเพิ่มขึ้นมา สามารถใช้แต้มเป็นส่วนลดแทนเงินได้ทันที

อยากจะแลกทรูพอยท์แล้วจะได้คะแนนทรูพอยท์มาจากไหน

ก่อนจะแลกทรูพอยท์เราก็จะต้องมีคะแนนกันก่อน โดยคะแนนที่จะได้นั้นจะมาจากการใช้งานซื้อสินค้าและบริการผ่าน ทรูมันนี่วอลเล็ท ทุก 25 บาท รับ 1 ทรูพ้อยท์ สำหรับการใช้จ่ายที่ 7-Eleven หรือ แอปพลิเคชั่น 7-Eleven ผ่านทรูมันนี่ นอกจากนั้นจะมีการสะสมแต้มผ่านกิจกรรมพิเศษบนแอปทรูยูและทรูไอดี รวมไปถึงการบริการทรูฟูดส์หรือจองโรงแรม ซื้อประกัน หรือเติมน้ำมันกับร้านค้าที่ร่วมรายการก็จะแต้มมาแล้ว ซึ่งสามารถเช็คพอยท์ทรูได้ที่แอปทรูไอดี ถ้ามีคะแนนตามที่กำหนดไว้ก็สามารถใช้แลกทรูพอยท์ได้เลย

Scroll to Top