สินเชื่อปลอดภัย

สินเชื่อปลอดภัย

สินเชื่อปลอดภัยคืออะไรและถูกกฎหมายหรือไม่?
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 20,000 บาท

เรื่องน่ารู้เพื่อสินเชื่อปลอดภัย ข้อควรระวังสำหรับผู้สนใจ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อปลอดภัย มีหลายองค์ประกอบที่ควรจะต้องนำมาพิจารณาเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและไม่ประสบปัญหาใดๆ ระหว่างทำการกู้ โดยอันดับแรกเงินกู้ปลอดภัยจะต้องมาจากบริการกู้เงินแบบถูกกฎหมายเท่านั้น หลายท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วจะทราบได้อย่างไรว่าสินเชื่อปลอดภัยถูกกฎหมายจริง ก็อาจจะทำได้โดยการไปที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่จะมีในส่วนของการเช็คสินเชื่อว่าตัวไหนเป็นสินเชื่อปลอดภัยสะดวกในการกู้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะต้องได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อมาอย่างถูกต้องแน่นอน ซึ่งการตรวจสอบสินเชื่อปลอดภัยดังกล่าวนี้ทำได้หมดทั้งสินเชื่อปลอดภัยแบบที่ไม่ใช่กิจการธนาคาร (Non-Bank) หรือกิจการแบบอื่นๆ ซึ่งหากไม่พบชื่อของบริการสินเชื่อที่เราจะกู้ก็สงสัยได้เลยว่าถูกกฎหมายไหมและอาจจะต้องหลีกเลี่ยงไม่กู้เงินในท้ายที่สุด อีกเรื่องที่คนสนใจและมีความต้องการจะขอกู้สินเชื่อต้องพึ่งระวังก็คือความมั่นคงทางธุรกิจของผู้ให้บริการ ในรอบหลายปีที่ผ่านมามีบริการทางธุรกรรมต่างๆ จะเป็นสินเชื่อปลอดภัยหรือไม่ก็ตาม ต้องประสบปัญหาด้านการเงินและจำต้องควบรวมกิจการกับผู้อื่นหรือยุติกิจการลงไป ซึ่งหากเป็นสองกรณีนี้อาจจะต้องถือเป็นข้อควรระวังเพราะเงินกู้ของท่านอาจมีปัญหาได้ ซึ่งแม้อนาคตของธุรกิจเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับเราแต่ก็ควรทราบเพื่อกู้สินเชื่อปลอดภัยได้

 

การกู้เงินผ่านแอพเป็นสินเชื่อปลอดภัยหรือไม่

 

ในปัจจุบัน การทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นรวมถึงกู้เงินผ่านแอพดูจะเป็นที่นิยมมากของใครหลายคน เพราะนอกจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว การนำเงินที่ได้จากสินเชื่อปลอดภัยไปใช้จ่ายยังจะทำได้อย่างคล่องตัวไม่ต้องกดเงินสดออกมาแต่แค่กดปุ่มไม่กี่ปุ่มก็ทำได้เลย แต่สินเชื่อผ่านแอพก็ควรจะเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบและระวังพอสมควร เพราะปัจจุบันมีบริการสินเชื่อปลอดภัยต่างๆ ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นใหม่ออกมาเรื่อยๆ การจะดูว่าแอพสินเชื่อตัวไหนไว้ใจได้จริงและควรที่จะขอสินเชื่อด้วยก็ต้องดูว่าสามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง ios หรือ android ได้หรือไม่ หากไม่สามารถโหลดจาก app store ของ ios ได้ก็แปลว่าอาจเป็นแอพกู้เงินนอกระบบเพราะไม่ผ่านการอนุมัติจากทางผู้ให้บริการระบบมือถือ นอกจากนั้นแล้วสินเชื่อที่ระบุว่าตัวเองเป็นสินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันทีก็อาจจะต้องทำการตรวจสอบเช่นเดียวกัน เพราะอาจจะไม่ได้เป็นสินเชื่อปลอดภัยที่ไว้ใจได้ ซึ่งการตรวจสอบสามารถทำได้โดยสอบถามทางธนาคารแห่งประเทศไทยหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งจะให้ความเห็นได้ว่าสินเชื่อปลอดภัยหรือไม่ หรือการค้นหารีวิวหรือความเห็นต่างๆ ในโลกออนไลน์เกี่ยวกับสินเชื่อว่าบริการที่ท่านสนใจมีความปลอดภัยหรือไม่ก็อาจจะช่วยได้พอสมควร และหากไม่มั่นใจควรจะมีคนช่วยตรวจสอบตอนที่ท่านทำการสมัครด้วยก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านไม่มากก็น้อย

 

สิ่งที่ต้องตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยในการกู้สินเชื่อปลอดภัย

สิ่งหนึ่งที่ตรวจสอบว่าเป็นสินเชื่อปลอดภัยหรือไม่ก็คือต้องดูด้วยว่าอัตราดอกเบี้ยที่ทางผู้ให้บริการคิดนั้นเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ รวมถึงการที่โฆษณาว่าเป็นสินเชื่ออนุมัติไวก็ต้องดูด้วยว่าไวแค่ไหน และการที่ระบุว่าไวไม่ได้แปลว่าจะเป็นเรื่องดีเสมอไป เพราะถ้าเป็นสินเชื่อปลอดภัยจริงๆ จะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ที่ท่านกรอกเอาไว้ตอนสมัครขอสินเชื่อ และทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการเช็คว่าท่านอยู่ ณ ที่อยู่ที่ท่านให้มาจริงๆ และเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านระบุในการกรอกข้อมูลก็เป็นเบอร์ของท่านจริงๆ ไม่ใช่เอาเบอร์ของคนอื่นมาแอบอ้างเพื่อกู้สินเชื่อปลอดภัย ส่วนคนที่สงสัยอยากได้ข้อมูลเพิ่ม ก็เข้ากูเกิ้ลแล้วใช้คำว่า “สินเชื่อปลอดภัย pantip” เพื่อสืบค้นก็น่าจะได้คำตอบที่มีประโยชน์ระดับหนึ่งสำหรับปี 2567 หรือ 2024 นี้

แหล่งให้บริการเงินด่วน

ผ่อนไอโฟนดีแทคไม่มีบัตรวันนี้รับข้อเสนอสุดพิเศษ
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ดอกเบี้ย 0%
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 40,000 บาท
สนใจสมัครผ่อนไอโฟนบานาน่าไม่มีบัตร 2023
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
Scroll to Top