ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตในปี 2024 พร้อมดูเคล็ดลับการขยายวงเงินบัตรเครดิต

2024วงเงินบัตรเครดิต ขอเพิ่มได้หรือไม่ จะต้องเตรียมตัวอย่างไรถึงจะได้เพิ่มวงเงิน

ตอนนี้ปริมาณการใช้งานบัตรเครดิตได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่บริหารการเงินได้ดี การใช้งานบัตรเครดิตจะมีความสะดวกได้รับสิทธิพิเศษมีส่วนลดสะสมแต้มได้ ไม่ต้องพกเงินสดพอถึงกำหนดจ่ายก็จ่ายตามยอดทั้งหมดก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแต่อย่างใด สำหรับการพิจารณาวงเงินบัตรเครดิตจากธนาคารต่าง ๆ นั้นจะดูเรื่องรายได้ของผู้ขอมีบัตรเป็นสำคัญ แต่ก็มีโอกาสที่จะสามารถการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตได้ อยู่ที่เงื่อนไขของแต่ละธนาคาร โดยทั่วไปจะดูที่ยอดการใช้งานและการชำระคืนถ้าไม่มียอดค้างก็อาจจะได้พิจารณาว่าให้เพิ่มได้ไหม

2567วงเงินบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารจะมีเงื่อนไขในการเพิ่มอย่างไรบ้าง

วงเงินบัตรเครดิตคือวงเงินในการใช้บัตรเครดิตที่จะสามารถใช้งานได้ การพิจารณาสำหรับการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารนั้น จะมีวิธีพิจารณาที่แตกต่างกันไป ซึ่งการยื่นขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตจะมีกี่ประเภทนั้น โดยปกติจะมีอยู่ 2 แบบ คือขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวและเพิ่มวงเงินถาวร การเพิ่มวงเงินชั่วคราวนั้นอาจจะต้องยื่นขอและรอผลพิจารณาว่าจะได้รับอนุมัติหรือไม่ ส่วนการเพิ่มวงเงินแบบถาวรจะมีทั้งผู้ถือบัตรเป็นคนขอหรือธนาคารเป็นผู้เสนอวงเงินใหม่ให้ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้างที่เราจะสามารถยื่นของวงเงินเพิ่มได้

วงเงินบัตรเครดิตกสิกร : เริ่มต้นธนาคารอาจจะอนุมัติวงเงินบัตรเครดิตไม่เกิน 3 เท่าของรายได้หลังจากนั้นถ้าต้องการเพิ่มวงเงินสามารถเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราวได้ผ่านบริการออนไลน์ที่แอปพลิเคชั่น K PLUS หรือติดต่อ K-Contact Center 02-8888888 กด 5 กด 6 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.หรือขยายวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวรได้หากถือบัตรมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี วิธีเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตทำโดยนำบัตรประชาชน สลิปเงินเดือนที่แสดงรายได้เพิ่มขึ้น และบัตรเครดิต ติดต่อสาขาที่สะดวก ระยะเวลาการพิจารณาอนุมัติประมาณ 4 วันทำการ

วงเงินบัตรอิออน : สำหรับผู้ที่ถือบัตรอิออนแล้วต้องการวงเงินเพิ่มให้ติดต่อที่สาขาอิออนทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มคำร้องขอเพิ่มวงเงินและจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็น เช่น บัตรประชาชน, บัตรอิออน,เอกสารแสดงรายได้ จากนั้นรอผลการขอวงเงินอนุมัติไม่เกิน 2 สัปดาห์

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ktc : ใครที่ถือบัตร ktc แล้วต้องการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวสามารถทำผ่าน KTC Online ได้เลย โดยวงเงินชั่วคราวนั้นมีระยะเวลา 30 วัน นับจากวันที่ได้ทำการตั้งค่าวงเงินชั่วคราว และต้องชำระเต็มจำนวนเท่านั้น

การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตมีค่าธรรมเนียมหรือดอกเบี้ยเป็นอย่างไร

ในการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นจะไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมการขอวงเงินชั่วคราวมักจะมีเงื่อนไขให้ชำระเต็มจำนวนหากมีการใช้วงเงินเกินจำนวนวงเงินเดิมที่มี นอกจากนั้นยังมีระยะเวลาที่กำหนดเมื่อพ้นไปแล้ววงเงินจะกลับมาเท่าเดิม ส่วนวงเงินถาวรนั้นจะเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็จะสามารถใช้ได้ตลอดการถือบัตร

วงเงินบัตรเครดิตยิ่งสูงิ่งจะต้องรับผิดชอบการใช้จ่ายให้ดี

สำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตอย่างสม่ำเสมอและมีการจ่ายเต็มจำนวนทุกครั้ง เหมาะที่จะมีบัตรเครดิตวงเงินสูง การมีวงเงินบัตรเครดิตที่สูงจะทำให่การใช้จ่ายในคล่องตัวมากขึ้น แนะนำว่าควรรักษาวินัยในการใช้บัตรเครดิตให้ดี เพื่อจะได้ไม่มีภาระหนี้ที่จะเกิดขึ้นภายหลังจากการใช้เงินเกินตัว

Scroll to Top