ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  .
  “เดอะ ฟอเรสเทียส์” อภิโปรเจ็กต์มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท สูงที่สุดในเมืองไทย
  โครงการมีเนื้อที่ 398 ไร่ หน้ากว้างติดถนนประมาณ 300-400 เมตร เราออกแบบถนนส่วนกลาง ให้เป็นลักษณะวนลูปรอบโครงการ พื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยจะอยู่ด้านใน มีพื้นที่ป่าขนาด 30 ไร่ เป็นเหมือนหัวใจอยู่ตรงกลางโครงการ และพื้นที่อื่น ๆ ทั่วทั้งโครงการก็ยังจะมีต้นไม้และความเขียวมากกว่า 70% ของพื้นที่โครงการ
  เราเชื่อว่าสิ่งที่เรากำลังทำที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ไม่ใช่แค่การทำที่อยู่อาศัยให้กับมนุษย์ และไม่ใช่แค่การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนและสังคม แต่เป็นการสร้างบ้านที่นกเคยอยู่ สัตว์ต่าง ๆ เคยอยู่ให้กลับมาด้วย .. .. อ่านต่อ


  “ไฟฟ้าภูมิภาค-ทางหลวงชนบท” จับมือติดไฟLEDถนนท้องถิ่น4แสนกิโล ออกสตาร์ตปีหน้า
  เมื่อวันที่ 6 ก.พ.63 นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) พร้อมด้วยนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการก่อสร้างในเขตทางหลวงชนบทและด้านการจัดการพลังงาน
  โดยนายปฐมกล่าวว่า ปัจจุบันยังมีโครงการของทางหลวงชนบทบางส่วนที่ยังไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างระบบไฟฟ้าได้ เช่น บนเกาะ สะพานข้ามแม่น้ำ หมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลชุมชน รวมถึงมีบางจุดที่อยู่ระหว่างก่อสร้างขยายถนน ซึ่งต้องประสาน กฟภ. เพื่อย้ายเสาไฟฟ้าอยู่แล้ว .. .. อ่านต่อ


  ผุด “ทางด่วนลอดเจ้าพระยา” เชื่อมบางนาทะลุนราธิวาสทะลวงรถติดเมืองกรุง
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า การหารือกับกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น (MLIT) ในวันนี้ (6 ก.พ.) เป็นการหารือเพื่อศึกษาแนวทางการแก้ปัญหาจราจร โดยมีการรายงานผลการศึกษาโครงการก่อสร้างอุโมงค์ลอดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงสำโรง – ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ระยะทาง 8.7 กม.
  .. .. อ่านต่อ


  “กฟภ.” ขอ “อีอีซี” 1.6 พันล้าน ย้ายเสาไฟฟ้า 143 จุดพ้นไฮสปีด ซี.พี.
  นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เปิดเผยว่า ในการรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภค โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง – สุวรรณภูมิ – อู่ตะเภา) ได้มีการหารือกับคณะอนุกรรมการพัฒนาพื้นที่พิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ในฐานะหน่วยงานกำกับโครงการเรียบร้อยแล้ว .. .. อ่านต่อ


  ‘รังสิต’ ฮับลงทุน ประเคนผัง ‘สีแดง’ ปั้นมิกซ์ยูส
  นอกจากรังสิต จังหวัดปทุมธานี จะเป็นศูนย์กลางการเดินทางเชื่อมโยงพื้นที่ทางตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร กับพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ยังเป็นทำเลทอง การอยู่อาศัย ศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ สถาบันการศึกษาชั้นนำ การพัฒนา ตึกสูง คอนโดมิเนียมเริ่มหนาตา เมื่อการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ก่อสร้างเส้นทางสายสีแดง ช่วงรังสิต-บางซื่อ แล้วเสร็จจะเริ่มเปิดทดลองเดินรถในเดือนตุลาคมนี้ และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต้นปี 2564 พร้อมกับสถานีกลางบางซื่อ .. .. อ่านต่อ


  จีนทะลัก ชิงบิ๊กโปรเจ็กต์ งบล่าช้า ซํ้าเติมรับเหมาไทย
  รับเหมาไทยเจอ 2 เด้งพิษทุนจีนทะลักเข้าไทย กวาดเรียบเมกะโปรเจ็กต์แสนล้าน ผสมโรงไวรัสโคโรนา-งบปี 63 เบิกจ่ายช้า ดิ้นหนีตาย ขาดสภาพคล่อง สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างฯเผยหยุดงานไม่ได้ ดอกเบี้ยบานซํ้าร้ายงานน้อยไม่ตกถึงมือ คาดปี 64 ยิ่งหนัก
  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เสียบบัตรแทนกันส่งผลให้การพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ล่าช้า ต้องรอผลวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ คาดว่าจะรู้ผลในไม่ช้านี้ อย่างไรก็ตาม ความล่าช้าส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมก่อสร้าง ไม่สามารถเบิกจ่ายค่างวดงานได้ .. .. อ่านต่อ


  ศาลปกครองกลาง สั่งห้ามกทม.สร้างทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา
  เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ศาลปกครองกลางมีคำสั่งกำหนดมาตรการเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา กรณีเครือข่ายวางแผนและผังเมืองเพื่อสังคม ผู้ฟ้องคดีที่ 1 กับพวก ฟ้องขอให้ศาลเพิกถอนโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และให้คณะรัฐมนตรี ที่ 1 คณะกรรมการอำนวยการโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ 2 กระทรวงมหาดไทย ที่ 1 และกรุงเทพมหานคร ที่ 1 ผู้ถูกฟ้องคดี ยกเลิกการดำเนินโครงการดังกล่าวทั้งหมด .. .. อ่านต่อ


  “ทอท.”ชงเทอร์มินัลใหม่4.2หมื่นล้าน ถึง”คมนาคม” แล้ว
  “ศักดิ์สยาม”ไม่หวั่นสุญญากาศสัมปทานทางด่วน

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารด้านเหนือ (North Expansion) ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ วงเงิน 42,081.564 ล้านบาท บมจ.ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) ได้เสนอประเด็นนี้มาที่กระทรวงแล้ว และมอบให้นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นผู้รวบรวมความเห็นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ .. .. อ่านต่อ


  “ศักดิ์สยาม” ขันนอตบิ๊กโปรเจ็กต์เร่งขยาย “พระราม2” ให้เสร็จสงกรานต์นี้
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ได้เร่งรัดโครงการที่มีการก่อสร้างล่าช้า 3 โครงการสำคัญ ได้แก่ 1.โครงการก่อสร้างบนถ.พระราม 2 มีกรมทางหลวง (ทล.) เป็นเจ้าของโครงการ ปัจจุบันมีผลงาน 48% เบื้องต้นเร่งรัดให้งานก่อสร้างระดับพื้นราบทั้งหมดต้องเสร็จตามแผนงานเดิมคือภายในเดือน ส.ค.นี้ ทั้งนี้ คาดว่าจะเปิดให้มีการจราจรทั้ง 14 เลนได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ .. .. อ่านต่อ


  กทม.สั่งหยุด 3 วัน ไซต์ก่อสร้างรถไฟฟ้า-ตึกสูง เริ่มพรุ่งนี้ ลดฝุ่น PM2.5
  ร.ต.อ พงศกร ขวัญเมือง คณะโฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.)แถลงผลการประชุมคณะผู้บริหารว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง
  โดยการดำเนินการตามมาตรการและแนวทางการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ที่ประชุมคณะผู้บริหารกทม.มีมติสั่งการให้หยุดการก่อสร้างในกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดฝุ่นละออง ตั้งแต่วันที่ 4-6 ก.พ.2563 โดยรวมถึงการก่อสร้างรถไฟฟ้า 6 สายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และการก่อสร้างอาคารสูง.. .. อ่านต่อ


  BTS เฉือนรายได้ 20-40% แลกสร้างโมโนเรลเชื่อม “เมืองทอง-รัชโยธิน”
  หลัง “คีรี กาญจนพาสน์” เจ้าพ่อรถไฟฟ้าบีทีเอสและพันธมิตร “ซิโน-ไทยฯ และราช กรุ๊ป” รวมตัวเป็นหุ้นส่วนธุรกิจในนามกิจการร่วมค้า BSR ยื่นข้อเสนอซองที่ 3 ทุ่มเม็ดเงินอีก 7,158 ล้านบาท ขยายโครงข่ายรถไฟฟ้าโมโนเรล 2 สายแรกของประเทศไทยที่ใช้เงินลงทุนร่วมแสนล้านบาทให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
  ยืด “สายสีชมพูแคราย-มีนบุรี” เลี้ยวเข้าเมืองทองธานี ระยะทางประมาณ 2.8 กม. จากสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี วงเงินลงทุน 3,379 ล้านบาท และสายสีเหลือง “ลาดพร้าว-สำโรง” เชื่อมจากแยกรัชดาฯ-ลาดพร้าวถึงแยกรัชโยธิน เชื่อมกับสายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ระยะทาง 2.6 กม. วงเงินลงทุน 3,779 ล้านบาท .. .. อ่านต่อ


  รื้อย้ายไฮสปีด EEC บาน 4 พันล. “คีรี” ย้ำ 3 แสนล. คว้าอู่ตะเภาคุ้ม
  รื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน งบฯบาน 4 พันล้าน ชงบอร์ดอีอีซีเคาะผงะ “ท่อไซฟ่อน-สายไฟแรงสูง” ไม่ฟันธง ซี.พี.ตอกเข็มปี 63 เมืองการบินอู่ตะเภา “กลุ่มหมอเสริฐ-บีทีเอส” ลุ้นเจรจาซอง 4 ปิดดีล มี.ค. หลังชนะขาด 3.05 แสนล้าน “กัลฟ์-ปตท.-ไชน่าฮาร์เบอร์” ลุ้นแหลมฉบังเฟส 3 .. .. อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly