ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  3 เทรนด์บ้านมาแรงปี 2563 by SCG
  เปิดศักราชปี 2563 กับเทรนด์บ้านและที่อยู่อาศัยโดยเอสซีจี “เจือ คุปติทัฬหิ” หัวหน้าธุรกิจที่ปรึกษาและดีไซน์ โซลูชั่น เอสซีจี ระบุว่า พฤติกรรมการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตคนปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสโลกในยุคดิจิทัล การนับถอยหลังเข้าสู่สังคมประชากรผู้สูงวัย บ้านจึงไม่ได้เป็นเพียงที่พักอาศัย แต่เป็นพื้นที่ในการใช้ชีวิต
  เอสซีจีรวบรวมและอัพเดต 3 เทรนด์ที่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน ได้แก่ เทรนด์บ้านอีโค เทรนด์บ้านสำหรับทุกคนในครอบครัว และเทรนด์บ้านอัจฉริยะ .. .. อ่านต่อ


  APP หนุนยักษ์ใหญ่รับเหมา ดึง BIM ลุยตลาดก่อสร้างอินโดฯ
  PT. Indonesia AppliCAD (APP Indo) ในเครือบริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP ร่วมกับบริษัท WIKA Gedung ในเครือของ WIKA กลุ่มบริษัทก่อสร้างรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ 1 ใน 5 ของประเทศอินโดนีเซีย เดินหน้าผลักดันส่งเสริมการใช้เทคโนโลยี BIM : Building Information Modeling ขับเคลื่อนมาตรฐานการก่อสร้างขานรับนโยบายรัฐบาลอินโดนีเซีย .. .. อ่านต่อ


  “สัมปทานทางด่วน” ถึงครม.แล้ว “ศักดิ์สยาม” จี้”การทาง”คุย BEM หาทางออกหากหมดอายุก่อนปิดดีล
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีวาการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของการเจรจาเพื่อระงับข้อพิพาททางด่วนระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กับบมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ด้วยการต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนออกไปเป็นระยะเวลา 15 ปี 8 เดือน แลกกับวงเงินข้อพิพาทรวม 58,873 ล้านบาท ได้ส่งร่างสัญญาให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อบรรจุวาระเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามขั้นตอน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว .. .. อ่านต่อ


  ธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ MD รถไฟความเร็วสูงสายประวัติศาสตร์
  หลังตั้งบริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 4,000 ล้านบาท และปิดดีลสัมปทาน 50 ปี กับการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เมื่อ 24 ต.ค. 2562
  ล่าสุด กิจการร่วมค้าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) ประกอบด้วย CP, บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์, บจ.ไชน่า เรลเวย์ คอนสตรัคชั่น คอร์ปอเรชั่น (CRCC), บมจ.ช.การช่าง บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ได้จัดทัพผู้บริหารคุมงานก่อสร้าง โดยมี “นางโปง หง” บอสใหญ่จากประเทศจีนเป็น CEO และ “ธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ” ลูกหม้อเครือ ซี.พี. เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ .. .. อ่านต่อ


  ทางหลวงเร่ง ”ถนนพระราม 2” วิ่งฉิวต้นเม.ย.รับหยุดยาวสงกรานต์
  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีนโยบายให้กรมทางหลวงเร่งรัดงานก่อสร้างโครงการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) จากทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอนที่ 1-3 ระยะทาง 11.7 กม. โดยเร่งรัดให้เปิด 14 ช่องจราจร (ไป-กลับ) ภายในสงกรานต์ปีนี้เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางของประชาชน .. .. อ่านต่อ


  รัฐวิสาหกิจปั๊ม 4 แสนล้าน ลุ้นเบิกจ่ายงบลงทุน 6 เดือน
  คมนาคมขานรับ พ.ร.บ.งบประมาณปี’63 เบิกจ่ายต้น มี.ค. ติดเครื่องประมูล 86 โครงการภาครัฐ ทางด่วน รถไฟฟ้า ทางคู่ สนามบิน สั่งซอยงานปั๊มเงิน 3.4 แสนล้านหมุนเข้าระบบ กระชากเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง ทางหลวงเทกระจาดแสนล้าน เซ็นรับเหมา เม.ย.-พ.ค. ปรับแผนเบิกล่วงหน้า 15% ทล.ชนบทปิดจ็อบงานจิ๋ว 3 หมื่นล้าน ก.ย.นี้ บิ๊กตู่ย้ำรัฐใช้งบฯอีกหลายด้าน ต้องใช้เท่าที่จำเป็น .. .. อ่านต่อ  รฟม.ดัน”รถไฟฟ้าเชียงใหม่”เข้าบอร์ดมิ.ย.นี้ เอกชนไทย-จีนสนใจคึกคัก”เจ้าสัวเจริญ-เซ็นทรัล”ไม่ตกขบวน
  นายธีรพันธ์ เตชะศิรินุกูล รองผู้ว่าการด้านกลยุทธ์และแผน การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า ความคืบหน้าโครงการระบบขนส่งมวลชน จ.เชียงใหม่ สายสีแดง ช่วง รพ.นครพิงค์ – แยกแม่เหียะสมานสามัคคี ระยะทาง 15.8 กม. วงเงิน 27,211 ล้านบาท อยู่ระหว่างการทำรายงานผบการศึกษาโครงการ ซึ่งวันที่ 12 ก.พ.2563 ได้จัดประชุมเพื่อทดสอบความสนใจของภาคเอกชน (Market Sounding) ขึ้นเพื่อหวังที่จะได้รับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะที่จะมานำมาปรับใช้กับการศึกษาของโครงการ .. .. อ่านต่อ


  เร็วทันใจ! รฟม.ตั้งบอร์ดคัดเลือกลุย PPP รถไฟฟ้าสายสีส้ม เปิดขาย TOR เม.ย. ยื่นซองก.ค.นี้
  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง ในฐานะประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า วันที่ 12 ก.พ. 2563 ที่ประชุมบอร์ด รฟม.ได้พิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ 2562 มีนายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่า รฟม. ด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง เป็นประธาน
  เพื่อดำเนินการคัดเลือกเอกชนเข้าร่วมลงทุน PPP Net Cost ระยะเวลา 30 ปี ก่อสร้างสายสีส้มตะวันตกช่วงศูนย์วัฒนธรรม-บางขุนนนท์ และเดินรถตลอดสายบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ระยะทาง 35.9 กม. มูลค่าโครงการ 142,789 ล้านบาท .. .. อ่านต่อ


  รฟม.เปิดสัมปทาน 3 แสนล้าน สร้าง 5 รถไฟฟ้าหัวเมืองหลัก
  ปี 2020 นับเป็นอีกปีที่ท้าทายของ “รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย” ต้องสปีดการลงทุนรถไฟฟ้าให้กรุงเทพฯและหัวเมืองหลัก 5 สายทาง มูลค่า 339,414 ล้านบาท เครื่องยนต์กระตุ้นระบบเศรษฐกิจของประเทศให้เปิดประมูลได้ตามเป้า หลังโครงการช้าจากแผนร่วมปี
  “ภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ” ผู้ว่าการ รฟม. เปิดเผยภารกิจของปีนี้ว่า เรื่องแรกจะผลักดัน ระบบตั๋วร่วมให้ใช้ข้ามระบบได้ทั้งสายสีน้ำเงิน สีม่วง บีทีเอสและแอร์พอร์ตลิงก์ ในเดือน มิ.ย.นี้ ได้หารือ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) และ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) พร้อมจะปรับปรุงระบบให้อ่านบัตรโดยสารของแต่ละระบบได้.. .. อ่านต่อ


  พ.ค.วิ่งฟรีมอเตอร์เวย์พัทยา-อู่ตะเภา เชื่อมนิคมมาบตาพุด-ผุดถนนใหม่รับEECหมื่นล้าน
  ดีเดย์ พ.ค.นี้ กรมทางหลวงเปิดทดลองใช้ฟรีมอเตอร์เวย์ “พัทยา-มาบตาพุด” เริ่มเก็บค่าผ่านทาง ส.ค. วิ่งจาก กทม.ยาวถึงด่านอู่ตะเภา จ่าย 130 บาท อัดงบฯปี’63 อีก 1 หมื่นล้าน เพิ่มโครงข่ายถนน 8 โครงการ เชื่อมคมนาคมขนส่ง การค้า การท่องเที่ยว ชายทะเลภาคตะวันออก หนุนเขตพัฒนาพิเศษอีอีซี อนาคตจ่อขยายเส้นทางจากอู่ตะเภาเข้านิคมมาบตาพุด.. .. อ่านต่อ


  เปิดโพย “ที่จอดรถ” 2.7 หมื่นคัน จูงใจทิ้งรถส่วนตัวนั่งรถไฟฟ้า
  การจัดพื้นที่จอดแล้วจร หรือ park & ride ในแนวรถไฟฟ้า นับเป็นอีกหนึ่งนโยบายของรัฐบาลที่พยายามจะผลักดันให้เกิดเป็นรูปธรรม เพื่อเป็นการจูงใจให้คนหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะมากยิ่งขึ้น หากสำเร็จจะช่วยแก้ปัญหาหลายอย่าง ทั้งแก้ปัญหารถติดในเมืองกรุง ลดมลพิษ และฝุ่น PM 2.5
  ย้อนไปเมื่อปี 2559 หลัง “รัฐบาล คสช.” มี “บิ๊กตู่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” เป็นนายกรัฐมนตรี ได้เข้ามาบริหารงานได้ไม่นาน มีไอเดียให้สร้างที่จอดรถเพิ่ม โดยให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุน .. .. อ่านต่อ
  สสุโก้ชวนเพิ่มความหวานให้มุมโปรด กับคนพิเศษ รับเดือนแห่งความรัก
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหางานดีไซน์สวย ๆ ของกระเบื้องเซรามิคเพื่อใช้ในการตกแต่งมุมโปรด ทั้งมุมพิเศษเฉพาะบุคคล หรือมุมโปรดของครอบครัวในช่วงเวลาพิเศษแห่งปีของเดือนแห่งความรัก ให้เป็นมุมพักผ่อนที่หวานรื่น ละมุนตา อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรัก อันรื่นรมย์
  โสสุโก้ ขอนำเสนอคอลเลคชั่นกระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องบุผนังลายภาพวาดดอกไม้ หรือลายสีหวานในสไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น .. .. อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly