ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   

  What's New & News

  สตาร์ตไม่ติด เมกะโปรเจ็กต์ “ภูมิใจไทย” รื้อ-เร่งลงทุน 2 ล้านล้าน
  กลางปี 2562 “กระทรวงคมนาคม” ผู้กุมเม็ดเงินลงทุนเมกะโปรเจ็กต์ 44 โครงการ “บก-ราง-น้ำ-อากาศ” มูลค่าเฉียด 2 ล้านล้านบาท ผลัดใบจาก “รัฐบาลตู่ 1” สู่ “รัฐบาลตู่ 2? ขับเคลื่อน โดยรัฐมนตรี 3 พรรค “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” เลขาฯพรรคภูมิใจไทย และ “อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้คุมเบ็ดเสร็จ โดยมี “ถาวร เสนเนียม” พรรคประชาธิปัตย์ และ “อธิรัฐ รัตนเศรษฐ” พรรคพลังประชารัฐ เป็นกองหนุน ต่างพรรค ต่างวาระรัฐบาล ทำให้จังหวะการทำงานอาจเล่นคนละคีย์ การผลักดันงานใหญ่ ซึ่งเป็นความหวังของประเทศไทยจึงยังสปีดไม่ขึ้น ... อ่านต่อ

  บอร์ดประเมินผู้ว่ารฟม.ผ่านฉลุยตั้งไข่งบ’64 กว่า 4.9 หมื่นล้านสร้าง 3 รถไฟฟ้า
  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) ในฐานะประธานคณะกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (บอร์ดรฟม.) เปิดเผย”ประชาชาติธุรกิจ”ว่า ที่ประชุมบอร์ดรฟม.เห็นชอบการจัดตั้งกรอบงบประมาณปี 2564 โดยขอตั้งงบไว้ที่ 49,000 ล้านบาท เพื่อเสนอให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพิจารณา?ในวันที่ 3 ม.ค. 2563? นี้ ... อ่านต่อ

  กทม.เลื่อนเปิด “พระปกเกล้าสกายพาร์ค” สวนสาธารณะลอยฟ้าเป็น 15 พ.ค.63
  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า (พระปกเกล้าสกายพาร์ค) โดยผู้ว่า กทม.กล่าวว่า ขณะนี้เนื้องานโดยรวมคืบหน้าไปแล้ว 62% โดยได้เลื่อนกำหนดแล้วเสร็จของโครงการออกไป จากเดิมสิ้นสุดสัญญาก่อสร้างวันที่ 23 มี.ค. 2563 เป็นวันที่ 15 พ.ค. 2563 หรือขยายให้อีก 45 วัน ... อ่านต่อ

  การรถไฟเซ็น “ITD-ยูนิค” ส่งท้ายปีติดตั้งระบบทางคู่ 2 สัญญากว่า 5 พันล้าน
  เมื่อวานนี้ (24 ธันวาคม 2562) ณ ห้องประชุมปฏิบัติการ ชั้น 3 ตึกบัญชาการรถไฟ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดพิธีลงนามสัญญาจ้างก่อสร้างโครงการจัดหาและติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม ในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ จำนวน 2 สัญญา รวม 5,213 ล้านบาท ระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยนายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กับ กิจการร่วมค้าผู้ชนะการเสนอราคาโดยวิธีการประกวดราคานานาชาติ ประกอบด้วย ... อ่านต่อ

  รอหลังปีใหม่! “สัมปทานทางด่วน” ยังไม่สะเด็ดน้ำ “วิษณุ” แนะเคลียร์ BEM ก่อนชงครม.
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ยังไม่ได้เสนอผลการเจรจาข้อพิพาท 17 คดี รวมมูลค่าหนี้ 58,873 ล้านบาท โดยจะต่อสัญญาสัมปทานออกไป 15 ปี 8 เดือน ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และบมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบแต่อย่างใด โดยวันนี้ (24 ธ.ค.) กระทรวงเพียงแต่เสนอกรอบข้อหารือระหว่าง กทพ.กับ BEM ให้ที่ประชุมครม.รับทราบเท่านั้น ... อ่านต่อ

  คมนาคมชง ครม.ยืดสัมปทาน BEM 15 ปี 8 เดือน ปิด “ซูเปอร์ดีล” แลกยุติข้อพิพาท
  นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันที่ 24 ธ.ค.นี้จะเสนอผลการเจรจายุติข้อพิพาททางด่วนกับ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) มีการฟ้องร้องต่อกัน จำนวน 17 คดี แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ เรื่องทางแข่งขัน ปรับค่าผ่านทาง และคดีทั่วไป คิดเป็นมูลค่าหนี้ที่ปรับลดแล้ว 58,873 ล้านบาท ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติ ... อ่านต่อ

  งบปี’63 ทางหลวงชนบทอู้ฟู่ 4.8 หมื่นล้าน ซ่อมบำรุงถนน-ศึกษาเวนคืนบิ๊กโปรเจ็กต์
  นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า กรมขอจัดสรรงบประมาณปี 2563 อยู่ที่ 48,005 ล้านบาท เป็นงบลงทุน 97% และงบดำเนินการ 3% โดยผ่านการพิจารณาของคณะอนุกรรมการกรรมาธิการชุดต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกรมบัญชีกลางออกหนังสือแจ้งให้จัดซื้อจัดจ้างได้เลย ตั้งเป้าเบิกจ่ายปีนี้ที่ 90% จากปกติมีการเบิกจ่ายงบประมาณเฉลี่ยที่ 68-70%ี้ ... อ่านต่อ

  คมนาคมมอบของขวัญปีใหม่เปิดใช้ถนน-สะพาน 5 โปรเจ็กต์
  นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท(ทช.) กล่าวว่า ทช.ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนและสะพาน สอดรับนโยบายของรัฐบาลและนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในเรื่องการยกระดับคุณภาพชีวิต ส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว คมนาคมขนส่ง ตลอดจนการแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯและปริมณฑลโดยในรอบ 4 เดือนที่ผ่านมามีโครงการที่สำคัญขนาดใหญ่ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และได้เปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรแล้ว จำนวน 5 โครงการ ดังนี้ ... อ่านต่อ

  ประกาศแล้ว พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดินรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน
  เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศพระราชกฤษฎีกา กำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน ในพื้นที่บางส่วนในท้องที่เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เพื่อดำเนินโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ... อ่านต่อ

  ดันสุดลิ่มสนามบินนครปฐม ยักษ์ธุรกิจรุมสัมปทาน 30 ปี
  “ถาวร” ดันสนามบินใหม่นครปฐม 2.5 หมื่นล้าน รับไพรเวตเจ็ต ลดแออัดสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง เปิดเอกชนร่วม PPP ลงทุน 2 หมื่นล้าน แลกสัมปทาน 30 ปี เปิดซาวเสียง 120 บริษัท อิตาเลียนไทย แอร์เอเชีย คิง เพาเวอร์ อิโตชู สนใจ กลางปีหน้าชง ครม.อนุมัติ
  กระแสการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมได้รับการผลักดันอีกครั้ง ล่าสุด กรมท่าอากาศยาน (ทย.) ได้เปิดทดสอบความสนใจของเอกชน (market sounding) เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2562 พร้อมเปิดทางให้เอกชนร่วมลงทุน แลกกับการรับสัมปทานบริหารโครงการเป็นเวลา 30 ปี ... อ่านต่อ

  “ที่ดินวาละล้าน” ระบาดทั่วกรุง ปัจจัยกดดันต้นทุนอสังหาฯ 2020
  “ราคาที่ดิน” ซึ่งมีการปรับตัวเป็นขาขึ้นมาตลอด กล่าวสำหรับเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นในอัตราก้าวกระโดดช่วง 5 ปีย้อนหลัง และแพงขึ้นไปอีกบนทำเลที่มีการแข่งขันแย่งกันซื้อเพื่อพัฒนาคอนโดฯตามเส้นทางแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน และสายใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง
  เป็นที่ทราบกันดีในวงการว่าราคาที่ดินแปลงแพงที่สุดของกรุงเทพฯ และประเทศไทย อยู่บนทำเลซอยหลังสวน ซื้อขายกันตารางวาละ 3.1 ล้านบาทเมื่อปี 2561 โดยผู้ซื้อคือ “ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” ซีอีโอค่ายเอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หลังจากนั้น ประเด็นราคาที่ดินแพงที่พัฒนากลายเป็นแพงเว่อร์ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ... อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly