ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  พรุ่งนี้รถไฟชงบอร์ดเคาะประมูลหาเอกชนเหมาบริหารสถานีกลางบางซื่อพ่วง 12 สถานีตลิ่งชันยันรังสิต
  นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กล่าวอีกว่า สำหรับการบริหารจัดการพื้นที่สถานีกลางบางซื่อเพื่อรับการเปิดบริการสายสีแดงตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต คาดว่าคงจะเปิดบริการยังไม่ได้ในแง่ของพื้นที่เชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ เนื่องจากยังต้องคัดเลือกเอกชนเข้ามาออกแบบและบริหารพื้นที่ ซื่งในวันที่ 19 มี.ค.นี้จะเสนอคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.จะเปิดให้เอกชนรายเดียวเข้าบริหารพื้นที่ทั้ง 13 สถานีตลอดเส้นทางในทุกกิจกรรม .. .. อ่านต่อ


  10 รับเหมาฝ่าวิกฤตโกยรายได้ปี”62 ITD ยืนหนึ่ง “ซิโน-ไทยฯ” แซงหน้า “ช.การช่าง”
  เริ่มจากพี่ใหญ่ของวงการ “บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์” ของเจ้าสัวเปรมชัย กรรณสูต ในปี 2562 ยังครองรายได้รวมเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 63,213.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,318.95 ล้านบาท จากปี 2561 ที่มีรายได้รวม 61,894.09 ล้านบาท เนื่องจากโครงการขนาดใหญ่มีความคืบหน้ามากขึ้น เช่น โครงการ One Bangkok, รถไฟทางคู่ช่วงมาบกะเบา-จิระ, ท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลวหนองแฟบ, โรงไฟฟ้าบางปะกง และจ้างเหมาขุด-ขนดินและถ่านหินที่เหมืองแม่เมาะ .. .. อ่านต่อ


  ทางหลวงชนบทไฟเขียว “บีทีเอส” ปรับปรุงสะพานตากสินขยายสถานีรถไฟฟ้า
  นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า เนื่องจากปริมาณผู้โดยสารที่ใช้บริการเส้นทางสถานีตากสิน (S6) เป็นสถานีชั่วคราวมาแต่เดิม มีลักษณะเป็นทางวิ่งเลนเดียว รถไฟฟ้าต้องจอดสับรางทุกครั้งที่จะเดินรถผ่าน ทำให้ความถี่ในการเดินรถไฟฟ้าไม่เพียงพอ
  กรมทางหลวงชนบท (ทช.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส และกรมเจ้าท่า (จท.) ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหา ซึ่งขณะนี้ ทช.ได้อนุมัติให้ กทม. ปรับปรุงสะพานตากสินฯ เพื่อดำเนินการขยายสถานีสะพานตากสิน (S6) .. .. อ่านต่อ


  ทุ่ม1.3แสนล้านมอเตอร์เวย์ EEC-โคราช ปตท.เนรมิตที่ดิน100ไร่วังจันทร์วัลเล่ย์ขึ้นมิกซ์ยูส
  ปตท.เปิดหน้าดิน 100 ไร่ ด้านหน้าวังจันทร์วัลเล่ย์ ติดถนนบ้านบึง-แกลง ปล่อยเช่ายาว 30 ปี พัฒนาโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส มูลค่า 1,000 ล้าน ดึงโรงเรียนนานาชาติ บริติช ปัญญาดี สมุยลงทุน ผุดศูนย์ประชุม โรงแรม อพาร์ตเมนต์ โคเวิร์กกิ้งสเปซ ตลาดนัดชุมชน จ่อหารือภาครัฐสปีดแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคม ลุยรถเมล์ไฟฟ้า สร้าง “bus stop” หน้าโครงการ เชื่อมการเดินทาง กรมทางหลวงทุ่มกว่า 1.3 แสนล้าน ตัดมอเตอร์เวย์ 6 สายรองรับ EEC .. .. อ่านต่อ


  ผุดโครงข่ายทะลวงสายสีแดง ดึง ปตท.-SCG เดินรถเมล์ไฟฟ้าป้อน “สถานีกลางบางซื่อ”
  แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ที่ประชุมได้มีการพิจารณาถึงการจัด shuttle bus ในลักษณะเป็นเส้นทางทวนเข็มนาฬิกา โดยมองโอกาสของการเป็น showcase รถเมล์ไฟฟ้า และ smart shuttle bus จุดจอด 6 ป้าย ระยะทางรวม 9.5 กม. ออกทุก 10 นาที ใช้รถ 2+1 คันรองรับได้ 100 คน/ชั่วโมง จะพิจารณาเอกชนที่มีศักยภาพและมีสำนักงานในย่านดังกล่าว เช่น ปตท. SCG ในลักษณะเชิงตอบแทนสังคม หรือ CSR หรือร่วมทุน .. .. อ่านต่อ


  18 มี.ค. เจรจา “ปตท.-กัลฟ์-ไชน่าฮาร์เบอร์” อัพผลตอบแทนเกิน2หมื่นล้าน ปิดดีลแหลมฉบังเฟส 3
  เรือโทกมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2563 ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาคำสั่งทางปกครองของคณะกรรมการคัดเลือกโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ในส่วนของท่าเรือ F ที่มีมติให้กลุ่มกิจการร่วมค้า NCP ประกอบด้วย บจ.นทลิน บจ.แอสโซซิเอท อินฟินิตี่ บจ.พริม มารีน จบ.พีเอชเอส ออแกนิค และ บจ.ไชน่าเรลเวย์ คอนสตรัคชั่น เป็นผู้ไม่ผ่านการประเมินเอกสารข้อเสนอซองที่ 2 ชอบด้วยกฎหมายแล้ว .. .. อ่านต่อ


  “เรือด่วนเจ้าพระยาติดแอร์” วิ่งนนทบุรี-สาทรเชื่อมรถไฟฟ้า 30 นาที 30 บาท ตลอดสายเริ่มพ.ค.นี้
  เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2563 นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดตัว เรือโดยสารสาธารณะรูปแบบใหม่ปรับอากาศ ณ ลานกิจกรรมชั้น 2 ท่ามหาราช
  โดยทางบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ได้นำเรือ RIVA EXPRESS จำนวน 4 ลำมาให้บริการ เพื่อยกระดับมาตรฐานการขนส่งสาธารณะทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นระบบ Feeder เชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถเมล์ สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลเรื่องเชื่อมการเดินทางอย่างไร้รอยต่อ .. .. อ่านต่อ


  รฟม.ลุย PPP 7 หมื่นล้าน สร้างรถไฟฟ้า “ภูเก็ต-เชียงใหม่-โคราช-พิษณุโลก”
  นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า รฟม.ได้รับมอบนโยบายจากรัฐบาลให้ลงทุนโครงการระบบขนส่งมวลชนในหัวเมืองภูมิภาค ใน 4 จังหวัด เพื่อแก้ปัญหาการจราจร และส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเป็นการลงทุนรูปแบบ PPP รัฐจะลงทุนงานโยธาคิดเป็นสัดส่วน 80% และเอกชนลงทุนระบบและรับสัมปทานเดินรถ คิดเป็นสัดส่วนการลงทุน 20% ซึ่งจะให้เอกชนหาเงินลงทุนให้ก่อนเหมือนรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสีเหลือง โดยรัฐจะชำระคืนไม่เกินค่างานโยธาเป็นระยะเวลา 10 ปีนับจากเปิดบริการ .. .. อ่านต่อ


  อวดโฉม “ลานน้ำพุหน้าห้างเมญ่า” แลนด์มาร์กสุดชิคเชียงใหม่ คิวต่อไปแยกรินคำ-วัดเจ็ดยอด
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่ได้มอบนโยบายให้ กรมทางหลวงเร่งแก้ไขปัญหาการก่อสร้างขยายถนนผิวจราจร และลานกิจกรรมสาธารณะพร้อมสวนหย่อมบริเวณลานน้ำพุหน้าศูนย์การค้าเมญ่า จังหวัดเชียงใหม่ ตามโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 11 ตอน อุโมงค์-กองบิน 41 บริเวณแยกรินคำและลานหน้าศูนย์การค้าเมญ่า ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์พร้อมเปิดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวแล้ว .. .. อ่านต่อ


  สปีดรถไฟทางคู่ 5 สายแสนล้าน รื้อแบบ “ยกระดับ” ช่วงโคราช
  รถไฟสปีดทางคู่เฟสแรก 5 เส้นทาง ระยะทาง 700 กม. วงเงินลงทุน 8.9 หมื่นล้าน สร้างเสร็จทยอยเปิดปี”63-65 ครอบคลุมพื้นที่ 4 ภาค ลดจุดตัด อุบัติเหตุ เชื่อมการเดินทาง การขนส่ง ลดต้นทุนโลจิสติกส์ของประเทศ
  ปัจจุบัน ร.ฟ.ท.มีการพัฒนาสร้างทางคู่อย่างต่อเนื่อง เชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งผู้โดยสารและสินค้า ในพื้นที่ชนบท เมืองและระหว่างประเทศ ช่วยประหยัดต้นทุนโลจิสติกส์ของประเทศ และแก้ไขปัญหาจุดตัดทางรถไฟโดยใช้แนวทางการก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามทางรถไฟ (overpass) หรือทางลอดใต้ทางรถไฟ (underpass) ช่วยแก้ไขปัญหาจราจรและลดอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดทางรถไฟได้อีกด้วย .. .. อ่านต่อ


  จราจร “พระราม2” สาหัสถึงปี’65 ทางหลวงปิดจ็อบซ่อมสร้าง14เลน เม.ย.ปักตอม่อ “ทางยกระดับ-ด่วนพระราม3”
  พลันที่ “ทล.-กรมทางหลวง” เด้งรับบัญชา “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” เจ้ากระทรวงคมนาคม ที่ต้องการให้ปิดตำนานงานก่อสร้างที่ยืดเยื้อมานานให้จบก่อนสงกรานต์ เพื่อคืนผิวจราจรให้คนเดินทางในช่วงเทศกาลหยุดยาว รวมถึงเพื่อเปิดทางให้โครงการที่รอคิวลุยสร้างต่อ นั่นคือ “ทางยกระดับถนนพระราม 2” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมอเตอร์เวย์ “บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว” ที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต ได้ฤกษ์นับหนึ่งเสียที .. .. อ่านต่อ


  สนข.ลุยสร้าง “ทางด่วน” ผ่าน ม.เกษตร เร่งผุดโครงข่ายใหม่เชื่อมโซนตะวันออก-ตะวันตก
  สนข.ผ่าทางตันทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ หลังแนวใหม่เลียบคลองบางบัวติดหล่มพื้นที่ กลับมาใช้แนวเดิม ตัดผ่านหน้า ม.เกษตรฯเหมือนเดิม รอปรับรูปแบบเหมาะสมจะยกระดับหรืออุโมงค์ เพื่อลดเสียงต้าน เล็งลากแนวยกข้ามโทลล์เวย์เลาะไปตามคลองเปรมประชากร เชื่อมปลายทางที่ด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ลั่นยังไงก็ต้องสร้าง เป็นเส้นยุทธศาสตร์เชื่อมการเดินทาง ทะลวงรถติด แบ่งสร้าง 2 เฟส นำร่องช่วง N2 แยกเกษตร-นวมินทร์ทะลุวงแหวนฯ ระยะทาง 11.3 กม. กทพ.ใช้เงินกองทุน TFF ลงทุน 1.5 หมื่นล้าน กดปุ่มประมูลปีนี้ ตอกเข็ม ก.ค.ปี’64 .. .. อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly