ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   

  What's New & News

  เจ้ากรมไฮเวย์ “สราวุธ ทรงศิวิไล” เร่งเกลี่ยงบฯ 1.15 แสนล้าน ซ่อมสร้างถนน-มอเตอร์เวย์ทั่วไทย
  ในที่สุด “สราวุธ ทรงศิวิไล” ได้นั่งเก้าอี้อธิบดีกรมทางหลวงสมใจหลังพลาดหวังมา 2 ครั้ง 2 ครา ปัจจุบัน “สราวุธ” อายุ 55 ปี โตจากครอบครัวที่รับราชการ เป็นลูกคนที่ 2 ของพี่น้อง 4 คน ซึ่งเป็นชายล้วน สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมโยธา และวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต ด้านขนส่ง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มงานที่กรมทางหลวงปี 2529 เติบโตตามสายงาน ขึ้นเป็นรองอธิบดีปี 2556 จากนั้นปี 2560 เป็นผู้ตรวจราชการ ถูกโยกเป็นผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.)วันที่ 21 ส.ค.2561 ถัดมาวันที่ 21 พ.ค. 2562 ได้รับแต่งตั้งเป็นอธิบดีกรมการขนส่งทางรางคนแรก .... อ่านต่อ

  4 ธ.ค.บ่ายโมงเปิดสายสีเขียวไปม.เกษตร ฟรีถึง 2 ม.ค.ปีหน้าดีเดย์ 5 ธ.ค.สายสีน้ำเงินวิ่งฉลุยเตาปูน-สิรินธร
  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการรุงเทพมหานคร (กทม.)เปิดเผยว่า ตอนนี้มีความพร้อม 100% จะเปิดให้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต-คูคต เพิ่มอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม และสถานีม.เกษตรศาสตร์ ระยะทางประมาณ 5 กม. ยังเหลือการทำความสะอาดบริเวณสถานีเล็กๆน้อยๆเท่านั้น คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนใช้งานได้ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ .... อ่านต่อ

  “ศักดิ์สยาม” งัด9ข้อพิรุธโต้โฮปเวลล์ แลกไม่จ่ายค่าโง่ 2.4 หมื่นล้าน
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมาธิการสามัญด้านกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนที่รัฐสภาเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการหารือเกี่ยวกับประเด็นการรื้อฟื้นคดีโครงการโฮปเวลล์ ซึ่งได้อธิบายไปว่า หลังจากที่มารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมาและได้มีการพบหลักฐานใหม่ของกรณีดังกล่าวนี้ จึงได้มีการตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงประการต่าง ๆ ขึ้นมา จนในที่สุดสามารถพบข้อพิรุธ 9 ข้อของโครงการที่หน่วยงานรัฐในอดีตไม่เคยนำมาใช้เป็นหลักฐานในการต่อสู้คดีนี้เลย .... อ่านต่อ

  รถไฟขานรับไจก้าเร่งสมาร์ทซิตี้บางซื่อ ฟื้นประมูลโซน A 32 ไร่กวักมือเรียกนักลงทุนต่างชาติ
  ร.ฟ.ท.เข็นประมูลรอบสอง โปรเจ็กต์มิกซ์ยูสแปลง A 32 ไร่ใกล้สถานีกลางบางซื่อ มูลค่า 1.1 หมื่นล้าน รื้อทีโออาร์ใหม่ ลดทุนจดทะเบียน เปิดทางต่างชาติเข้าร่วม ไม่บังคับลงทุนสมาร์ทซิตี้ หวังจูงใจเอกชน ด้านไจก้าเร่งไทยลงทุนระบบโครงสร้างพื้นฐานย่านพหลโยธิน สร้างเมืองอัจฉริยะ 2,325 ไร่ มูลค่า 3.5 แสนล้าน .... อ่านต่อ


  ช.การช่างเฮ! 3 ธ.ค.เซ็น 6.6 พันล้านสร้างสะพานขึง “ทางด่วนพระราม3” หลังรอมาครึ่งปี
  นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการทางด่วนสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกตะว้นตก ระยะทาง 18.7 กม. จำนวน 4 สัญญา วงเงิน 29,154 ล้านบาท ซึ่งเปิดซองราคาไปเมื่อวันที่ 21 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา จะลงนามในสัญญาที่ 4 งานก่อสร้างสะพานขึงข้ามแม่น้ำคู่ขนานสะพานพระราม 9 เชื่อมกับทางด่วนปัจจุบัน มี บมจ.ช.การช่าง เสนอราคาต่ำสุด 6,636 ล้านบาท ในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ .... อ่านต่อ

  แผ่นฝ้าทีบาร์พิมพ์ลาย เปเปอร์ทัช ตราช้าง
  ผิวหน้าเคลือบพิเศษเช็ดทำความสะอาดได้ ไม่กลัวเปื้อน หมดปัญหาเรื่องคราบสกปรก มั่นใจ ปลอดฝุ่น ไม่มีฝุ่นผงของเส้นใยไฟเบอร์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ กันร้อนได้ดี เพราะผลิตจากยิปซัมแท้คุณภาพสูง ไม่ลามไฟ ด้วยคุณสมบัติกระดาษที่ติดกับเนื้อยิปซัมไม่ติดไฟ ลวดลายสีสันสวยงาม มีให้เลือกหลากหลาย ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องทาสีทับ และจับคู่ Mix & Match ได้ไม่จำกัด ติดตั้งรวดเร็ว ตัดแผ่นเพื่อติดตั้งฝ้าบริเวณขอบและมุม หรือตัดเจาะติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ได้ง่าย .... อ่านต่อ

  รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 4 สถานีอะเมซิ่ง แลนด์มาร์กใหม่บูมเที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์
  กลายเป็นจุดไฮไลต์ของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วง “หัวลำโพง-บางแค” ที่ใคร ๆ ต้องไปเช็กอิน 4 สถานีสวย มีสถาปัตยกรรมโดดเด่น ทั้งสถานีวัดมังกร สถานีสามยอด สถานีสนามไชย และสถานีอิสรภาพ จนดันยอดผู้ใช้บริการของสายสีน้ำเงินทั้งระบบทะยาน 4.7-4.8 แสนเที่ยวคนต่อวัน .... อ่านต่อ

  ฉลุย! EIA 14 โครงการ ไฮสปีดไทย-ญี่ปุ่น เฟสสอง-รถไฟเชื่อม 3 สนามบินคืบ
  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2562 ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีมติรับทราบมติคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2562 (เพิ่มเติม) และครั้งที่ 4/2562 และเรื่องมติคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2562 (ทส.) ประกอบด้วย รายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) จากที่ประชุม กก.วล. ครั้งที่ 3/2562 (เพิ่มเติม) จำนวน 5 โครงการ การประชุม กก.วล.ครั้งที่ 4/2562 จำนวน 3 โครงการ และการประชุม กก.วล. ครั้งที่ 5/2562 จำนวน 6 โครงการ รวมทั้งสิ้น 14 โครงการ ดังนี้ .... อ่านต่อ

  “บ้านดีมีดาวน์“ เปิด 11 เงื่อนไข รับสิทธิ์ รัฐช่วยดาวน์ฟรี 5 หมื่นบาท ลงทะเบียน 11 ธ.ค.นี้
  ภายหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 62 มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นของขวัญให้กับประชาชนในช่วงปลายปี 2562 โดย 1 ใน 3 โครงการที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก คือ “โครงการบ้านดีมีดาวน์” ที่ช่วยลดภาระการซื้อที่อยู่อาศัย ค่าผ่อนดาวน์ เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง .... อ่านต่อ

  สร้างอาคารให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยกระเปาะกลวง (voided slab)
  กระเปาะกลวง (voided slab) เป็นวิธีการหนึ่งที่พัฒนาขึ้นเพื่อลดการใช้คอนกรีตสำหรับอาคาร สามารถใช้งานได้ดีในส่วนที่เป็นผนังหรือเพดานที่ไม่ต้องแบกรับน้ำหนักจำนวนมาก การพัฒนาครั้งนี้เป็นการทำงานของ Cobiax ซึ่งเลือกใช้ขยะพลาสติกรีไซเคิลในการผลิตได้ออกมาเป็นกระเปาะทรงกลมซึ่งสามารถนำมาจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบและลดการปลดปล่อยคาร์บอนของอาคาร แทนที่จะเทคอนกรีตลงไปทั้งหมด การใช้เทคนิคนี้สามารถลดการใช้คอนกรีตได้ในทันทีอย่างน้อย 35% โดยกระเปาะกลวงจะเข้าไปแทรกตัวแทนที่คอนกรีต .... อ่านต่อ

  คอนกรีตที่เบามากเป็นพิเศษ (Ultra-High Performance Concrete หรือ UHPC)
  ทีมสถาปนิกจาก AOC ออกแบบสะพานให้มีโครงสร้างที่เรียบง่าย ดูเบาสบายเหมือนลอยอยู่บนอากาศ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกทึบทึม หนัก และว่างเปล่าด้วยโครงสร้างคอนกรีตสีดำเรียบที่มีความสูงพ้นศีรษะ และยาวถึง 10 เมตรโดยไม่มีโครงสร้างค้ำจุนระหว่างกลาง ด้วยดีไซน์ลักษณะนี้จึงทำให้ต้องใช้คอนกรีตที่มีน้ำหนักมากซึ่งอาจเกินจะสร้างให้แข็งแรงและใช้งานได้จริง แต่การออกแบบครั้งนี้ก็เป็นไปได้แล้วด้วยการพัฒนาวัสดุจาก Klokner Institute of CTU เป็นคอนกรีตที่เบาพิเศษ (Ultra-High Performance Concrete หรือ UHPC) .... อ่านต่อ


  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly