ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  เริ่ม 25 ธ.ค.หั่นค่าตั๋วรถไฟฟ้านั่งสีม่วง 20 บาทตลอดสายเชื่อมสีน้ำเงิน 62 บาท
  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) ในฐานะประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดมีมติอนุมัติการพิจารณาปรับลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าในการกำกับของ รฟม. ได้แก่ สายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง – หลักสอง) และสายสีม่วง (ช่วงคลองบางไผ่ – เตาปูน) ใน 2 รูปแบบสำคัญแล้ว หลังจากนี้จะต้องเสนอกระทรวงคมนาคมรับทราบก่อน .... อ่านต่อ

  ปี’63 กทม. ผุด 2 แลนด์มาร์กใหม่ “สะพานเขียว” และ “ระเบียงธรรม 3 ศาสนา”
  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทมหานคร เป็นประธานการประชุม หารือการพัฒนาพื้นที่กรุงเทพมหานคร 2 ย่านสำคัญคือ การพัฒนาสะพานเขียว และการพัฒนาย่านกะดีจีน โดยการพัฒนาสะพานเขียวเพื่อเชื่อมต่อระหว่างสวนลุมพินี – สวนเบญจกิติ อยู่ในพื้นที่เขตปทุมวันและคลองเตย ระยะทาง 1,300 เมตร กรุงเทพมหานครจะดำเนินการ .... อ่านต่อ

  ผุด “บัสแทรม” 3 สาย เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีแดง-สีชมพู รับศูนย์ราชการโซน C แก้รถติดแจ้งวัฒนะ
  ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) เปิดเผยว่า หลังจาก ธพส.ได้รับอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อเดือน พ.ย.2561 ให้ดำเนินโครงการพัฒนาศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ วงเงิน 30,000 ล้านบาท แยกเป็นลงทุนพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการในพื้นที่โซน C เนื้อที่ 81 ไร่ วงเงินลงทุน 22,000 ล้านบาท ปรับปรุงอาคารโซน A และ B วงเงิน 2,000 ล้านบาท .... อ่านต่อ

  คนฝั่งธนเฮ! ธ.ค.นี้เปิดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงสุดท้าย “เตาปูน” ทะลุ “ท่าพระ” นั่งฟรีถึง31มี.ค.63
  นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดเผยว่าภายในเดือน ธ.ค.นี้ คาดว่าจะเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ท่าพระ ได้ครบทั้ง 8 สถานี ตามที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีนโยบายเร่งรัดให้เปิดบริการให้หมดสิ้นปีนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับสำหรับประชาชน ฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี และแก้ปัญหาการจราจร .... อ่านต่อ

  บอร์ดทอท.อนุมัติแผนแม่บทสุวรรณภูมิใหม่สั่งลุย “เทอร์มินอล2” ไฟเขียวลดค่าแลนดิ้งฟรี 50%
  เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2562 ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ครั้งที่ 13/2562 มีนายประสงค์ พูนธเนศ เป็นประธานกรรมการ ทอท. โดยที่ประชุมเห็นชอบแผนแม่บทท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและโครงการก่อสร้างส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ (North .... อ่านต่อ

  เม.ย.ปีหน้ามอเตอร์เวย์ “พัทยา-มาบตาพุด” วิ่งฉลุย ทางหลวงคัดอีก 5 สายเปิด PPP 2.66 แสนล้าน
  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า กรมได้จัดทำแผนแม่บทมอเตอร์เวย์ ระยะ 20 ปี (2560-2579) จำนวน 21 สายทาง ระยะทาง 6,612 กม. แบ่งพัฒนาเป็น 2 ระยะ ในระยะ 10 ปีแรก (2560-2569) จำนวน 33 โครงการ ระยะทาง 3,494 กม. ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง 4 เส้นทาง ระยะทาง 350 กม. .... อ่านต่อ

  EEC อัด 490 ล้านรื้อสาธารณูปโภคเร่งเปิดหน้างานสร้างไฮสปีด ซี.พี.ปีหน้า
  นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะอนุกรรมการบริหารการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กบอ.) ครั้งที่ 2/2562 ที่มีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเมื่อวันที่ 18 พ.ย. รับทราบการทำงานของคณะทำงานส่งมอบพื้นที่โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) .... อ่านต่อ

  วิ่งฉิวอุโมงค์ทางลอดเชื่อม “อุดร-หนองคาย” สะดวกสบายไฮไลต์เพียบ
  เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2562 จังหวัดอุดรธานีได้เปิดใช้อุโมงค์ทางลอดเชื่อมจังหวัดหนองคาย หลังกรมทางหลวงเร่งเดินหน้าโครงการแล้วเสร็จ ตามข้อมูลของกรมทางหลวงโครงการนี้เป็นการก่อสร้างทางแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2-กับถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี (ด้านเหนือ) จ.อุดรธานี ด้วยวงเงินกว่า 1,048 ล้านบาท มี “ห้างหุ้นส่วนจำกัด นภาก่อสร้าง” เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มงานตั้งแต่ปี 2560 จนเร่งให้เสร็จเปิดใช้ก่อนปีใหม่ 2563 .... อ่านต่อ

  “บิ๊กตู่” ไม่อยู่ “บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะประชุมครม. จับตาเคาะ”รถไฟฟ้าสายสีส้ม-ไฮสปีดไทย-จีน”วงเงิน1.7แสนล้าน
  การประชุมครม. วันที่ 26 พ.ย.2562 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานการประชุมแทนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีติดภารกิจที่ประเทศเกาหลี โดยคาดว่ากระทรวงกาiคลังและกระทรวงคมนาคม จะนำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตกและสัญญา 2.3 งานระบบของรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา เสนอขออนุมัติโครงการ .... อ่านต่อ

  กทม.เร่งสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วง”สะพานพระราม7-กรมชล-บางพลัด”
  เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 นายนิรันดร์ ประดิษฐกุล สมาชิกสภากทม. ในฐานะประธานคณะกรรมการวิสามัญการพัฒนาและการขับเคลื่อนโครงการของกรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของรัฐบาล พร้อมด้วยคณะกรรมการวิสามัญฯ ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเป็นไปได้ในการดำเนินโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงที่ 1 (ฝั่งพระนคร) ช่วงจากสะพานพระราม 7 ถึงกรมชลประทาน พื้นที่เขตบางซื่อและเขตดุสิต และช่วงที่ 3 (ฝั่งธนบุรี) ช่วงจากสะพานพระราม 7 ถึงคลองบางพลัด .... อ่านต่อ

  สายสีนํ้าเงินพลิกเยาวราช วาละ 1 ล้านอัพ
  สายสีนํ้าเงินดึงทุน ยักษ์เข้าเยาวราช พลิกชุมชนเก่ากลายเป็นทำเลทอง ทุนจัดสรรบุกขึ้นโครงการแนวราบ สไตล์ ไชน่าทาวน์ ร่วมสมัย ดันราคาที่ดินตร.ว.ละ 1 ล้าน ตึกแถวสูงสุด 100 ล้านชุมชนเก่า เยาวราช เริ่มเปลี่ยนแปลง เมื่อรถไฟฟ้าสายสีนํ้าเงินเชื่อมเข้าพื้นที่ ตึกแถวเก่าร้านค้า มีการปรับปรุงดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ให้มีสไตล์ร่วมสมัยมากขึ้นแต่ที่เห็นเด่นชัด ยังคงเอกลักษณสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ของความเป็นไชน่าทาวน์ ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมโบราณของไทย .... อ่านต่อ

  ลุยมอเตอร์เวย์บางใหญ่กระตุ้นเศรษฐกิจ
  กรมทางหลวง พร้อมเดินหน้าโครงการก่อสร้าง ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ระยะทาง 96 กิโลเมตร มูลค่ากว่า 40,000 ล้านบาท หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบประมาณ 12,000 ล้านบาท ชดเชยจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างสำหรับส่วนที่เหลือ ให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 จนถึงเดือนมีนาคม 2563 อย่างไรก็ตามหากมีการชดเชยกรรมสิทธิ์ .... อ่านต่อ

  cpacconnect.com
  สั่งซื้อคอนกรีตออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ cpacconnect.com นอกจากจะสั่งง่ายใน 5 ขั้นตอนแล้ว ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ การติดตามสถานะคอนกรีต ที่สามารถเช็คได้ภายในเว็บไซต์เลย ไม่ต้องคอยโทรหา โทรตาม โทรจิก แค่นั่งคลิกก็รู้ได้ทันทีว่าคอนกรีตจะมาส่งถึงที่หน้างานวันไหน เมื่อไหร่ เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะ สั่งง่ายเช็คได้ตลอดแบบนี้ มาสั่งคอนกรีตที่ https://cpacconnect.com/ .... อ่านต่อ
  VCON GRC Glass Fiber Reinforced Concrete
  ตัวอย่างผิวผนังคอนกรีตเสริมใยแก้ว GRC สำเร็จรูปของ VCON สามารถผสมสีในตัวและทำผิวหน้าแบบต่างๆได้ เช่น ผิวหินขัด หินสกัด ที่จะสวยไปอีกเป็นร้อยปีโดยไม่ต้องทาสี ออกแบบโครงสร้างตามมาตรฐานอเมริกา ACI, PCI .... อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly