ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   

  What's New & News

  ฝ่ายค้าน-รัฐบาล ประสานเสียงรีบศึกษาขุดคลองไทย เชื่อไม้ตายพลิกเศรษฐกิจ!!
  วันที่ 16 ม.ค. ที่รัฐสภา การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ญัตติ เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขุดคลองไทย (Thai Canal) เส้น 9 A กระบี่, ตรัง, พัทลุง, นครศรีธรรมราช, สงขลา พล.ต. ทรงกลด ทิพย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังชาติไทย กล่าวว่าเรื่องนี้สำคัญ เป็นเรื่องสำคัญของประชาชนทั้งประเทศไม่เฉพาะภาคใต้ ถ้าขุดได้จะสร้างรายได้ให้ประเทศมหาศาล การตั้ง กมธ.วิสามัญ ได้จะทำให้มีการลงพื้นที่อธิบายกับประชาชน และอาจจะผลักดันไปถึงจุดที่จะทำประชามติได้ ซึ่งเอ็นจีโอหรือเพื่อนบ้านที่ไม่เห็นด้วยจะไม่สามารถคัดค้านได้ ... อ่านต่อ


  UPDATE: เปิดซองราคาประมูลสนามบินอู่ตะเภาของซีพีแล้ว คาดรู้ผลผู้ชนะเดือน มี.ค. นี้
  วันนี้ (17 มกราคม) พล.ร.อ. ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก แถลงว่า ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้มีหนังสือแจ้งผลการประเมินข้อเสนอซองที่ 2 (ข้อเสนอด้านเทคนิค) และเชิญกลุ่มกิจการค้าร่วม บริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร เข้าร่วมการเปิดเอกสารข้อเสนอซองที่ 3 (ข้อเสนอด้านราคา)
  และได้เชิญผู้ยื่นข้อเสนอรายที่ 1 กลุ่มกิจการร่วมค้าบีบีเอส และผู้ยื่นข้อเสนอรายที่ 2 กลุ่ม Grand Consortium ... อ่านต่อ


  เล็งสร้าง “หอชมเมืองสมุทรสาคร” สูง 60 ม. ใจกลางท่าฉลอม
  อบจ.สมุทรสาคร เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชน “หอชมเมืองสมุทรสาคร” บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาท่าฉลอม รูปแบบนำมาจากเอกลักษณ์ “เรือฉลอม” สูง 60 ม. มองเห็นสถานที่สำคัญได้รอบทิศทาง
  ในส่วนของรูปแบบของหอชมเมืองเบื้องต้นนั้น ได้นำเรือฉลอมมาเป็นเอกลักษณ์อาคาร โดยมียอดแหลมเป็นลักษณะคล้ายหัวเรือ เมื่อมองจากถนน ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิว 8 เหลี่ยม มองได้รอบทิศทาง โดยใช้ตัวเลขมงคลให้เข้ากับความเชื่อในชุมชน หอมีความสูง 60 ม. บริเวณฐานมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 23 ม. ... อ่านต่อ

  มุดใต้ดินไซต์ “อิตาเลียนไทย” ส่องอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีส้มศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี
  เมื่อวันที่16 มกราคม 2563 นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการ ด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะผู้อำนวยการโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) พร้อมด้วยนายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รฟม. ลงพื้นที่เยี่ยมชมความก้าวหน้างานขุดเจาะอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดิน อุโมงค์ที่ 1 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม สัญญา ที่ 3 และร่วมบันทึกภาพความสำเร็จของงานขุดเจาะอุโมงค์ที่เจาะทะลุ (Breakthrough) เข้าสถานีหัวหมากอย่างเป็นทางการ ... อ่านต่อ

  “บอร์ดรถไฟ” ยังไม่อนุมัติผลประมูลรถไฟไทยจีน 3 สัญญา 2.7 หมื่นล้านรอเคาะรวดเดียว 28 ม.ค.นี้
  นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการในตำแห่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท. ยังไม่เห็นชอบการจ้างก่อสร้างงานโยธาโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย – จีน ช่วงกรุงเทพ – หนองคาย ระยะที่ 1 กรุงเทพ – นครราชสีมา 3 สัญญา รวม 27,501 ล้านบาท
  เนื่องจากที่ประชุมบอร์ดต้องการรับทราบถึงภาพรวมโครงการทั้งหมดก่อน รวมถึงหากเริ่มดำเนินงานในสัญญา 2.3 จะมีการเชื่อมต่อและขั้นตอนการเข้างานหลังจากก่อสร้างงานโยธาอย่างไร ... อ่านต่อ

  ไม่เปลี่ยนใจ! เคาะพื้นที่เดิม “บางเลน-นครชัยศรี” สร้างสนามบินนครปฐม 3,500 ไร่
  ดร.จรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน ประธานคณะกรรมการตรวจรับพัสดุในงานจ้างที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเหมาะสมในการจัดตั้งสนามบินนครปฐม เปิดเผยว่า กรมได้จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนครั้งที่ 2 (ปัจฉิมนิเทศ) โครงการท่าอากาศยานนครปฐม โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดการประชุม มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนที่สนใจเข้าร่วม เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ณ ห้องประชุมอาคารสิริวรปัญญา มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม ... อ่านต่อ

  “ปณต สิริวัฒนภักดี” พร้อมดึงทุนต่างชาติลุยธุรกิจอสังหาฯรับปีแห่งการลงทุน 2020
  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ในงานสัมมนา 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า บริษัทเข้าไปลงทุนที่ประเทศสิงคโปร์ 8 ปี ซึ่งเป็นฐานธุรกิจของบริษัท ป้จจุบันขยายธุรกิจครอบคลุม 25 ประเทศ 70 เมือง เมื่อ 3 ปีก่อนบริษัทได้กลับเข้ามาลงทุนในประเทศไทยภายใต้บริษัททีซีซีกรุ๊ป เป็นธุรกิจอสังหาฯและกำลังพัฒนาโครงการ วันแบงค็อก ซึ่งใช้เวลา 6 ปี เพิ่งเริ่มพัฒนาได้ปีครึ่ง ... อ่านต่อ

  เอสซีจีเร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู้เศรษฐกิจปี 2020
  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ในงานสัมมนา 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG กล่าวว่า มองว่าปี 2562 มีการเปลี่ยนแปลงและผันผวนมาก เกิดสงครามการค้าจีน-สหรัฐ ความตึงเครียดตะวันออกกลาง เงินบาทแข็งค่า ที่ส่งผลต่อการเติบโตของประเทศ ยังไม่รู้จะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาว
  “ปี 2563-2564 เป้าหมายของเอสจีซี มิติแรกขยายการเติบโตธุรกิจหลักในอาเซียน ทั้งปิโตรเคมีและแพ็กเก็จจิ้ง มิติที่ 2 การทรานส์ฟอร์มธุรกิจ ... อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly