ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  เปิดให้บริการแล้ว โชว์รูมและศูนย์บริการ VRH จ.ภูเก็ต
  จำหน่ายสินค้า VRH / HOY / VRH ModernLIFE ด้วยทีมงานคุณภาพ ที่พร้อมบริการให้คำปรึกษา และดูแลเมื่อพบปัญหา
  เยี่ยมชมพร้อมสัมผัสนวัตกรรมและสินค้าแห่งอนาคตจากสวิสเซอร์แลนด์ สินค้าพิเศษที่ไม่มีวางจำหน่ายในร้านค้าทั่วไป ทั้งก๊อกน้ำอัตโนมัติ Conti+ สุขภัณฑ์อัจฉริยะ AXENT และถังขยะ Java ภายใต้การจัดจำหน่ายของ VRH ModernLife
  พิเศษ ! เปิดพื้นที่โซน Free Working Space พื้นที่สำหรับประชุม คุยงาน สรุปแบบ สำหรับนักออกแบบ สถาปนิก หรือผู้รับเหมา ที่สนใจในสินค้า แต่ไม่มีสถานที่ หรือ พาลูกค้ามาชมสินค้า และคุยงานได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ! .. .. อ่านต่อ


  Heat Strengthened Laminated Glass
  ในการสร้างอาคารหนึ่งหลัง ไม้ เหล็กและคอนกรีตอาจจะเป็นวัสดุสำคัญในส่วนประกอบหลักของโครงสร้างอย่างเช่น พื้น คาน เสา และฐานราก (primary structure building) แต่สำหรับงานโครงสร้างส่วนประกอบรองอย่างเช่น ระบบโครงสร้างผนังกระจก (Structural glass wall) วัสดุอย่างกระจก ก็จะเปรียบเสมือนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ช่วยส่งเสริมเติมแต่งให้อาคารมีความแข็งแรงและสวยงามมากยิ่งขึ้น
  ซึ่ง “กระจกฮีทสเตร็งเท่นลามิเนต (heat strengthened laminated glass)” คือชนิดกระจกที่ตอบโจทย์การนำไปใช้งานโครงสร้างผนังกระจกสำหรับอาคารได้เป็นอย่างดี เพราะแผ่นกระจกมีความแข็งแรงสูง ทนต่อแรงดันลมและมีความร้อนสะสมที่กระจกน้อย ปลอดภัยสำหรับการนำไปใช้งานกับอาคารสูง .. .. อ่านต่อ


  Tesla Engineering แก้ไขปัญหาโพรงรอบบ้านที่อยู่อาศัย
  ดินไหลเข้าไปใต้บ้าน ดินทรุดตัวต่ำกว่าระดับคาน จนทำให้เกิดโพรงใต้พื้นคอนกรีตเป็นช่องโหว่ นอกจากจะดูไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้สัตว์อันตรายเข้ามาอยู่อาศัยได้อีก
  เทคโนโลยีการฉีดสารโพลียูรีเทน จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหา ด้วยความสามารถของสารโพลียูรีเทนชนิดพิเศษ สามารถขยายตัวได้สูง 10-20 เท่า ซึ่งจะเข้าไปเติมเต็มโพรงช่องว่าง รอบบริเวณจุดที่เกิดจากการทรุดตัวของพื้นดินด้านใต้คอนกรีต วิธีการนี้จะช่วยแก้ปัญหา และป้องกันสัตว์อันตรายเข้าไปอาศัยด้านในโพรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ .. .. อ่านต่อ


  ระบบผนังยิปซัมกันรังสีเอกซเรย์ Knauf SafeBoard
  คุณหมอที่อยากเปิดคลินิก ไม่ว่าจะเป็นคลินิกทั่วไปหรือทันตกรรม สิ่งสำคัญคือผนังต้องป้องกันรังสีเอกซเรย์ได้ หากใช้ผนังคอนกรีตจะต้องติดตะกั่วและปิดปูนทับอีกชั้น ทำให้ผนังหนาและมีน้ำหนักมาก
  ขอแนะนำ ระบบผนังยิปซัมกันรังสีเอกซเรย์ Knauf SafeBoard ผลิตภัณฑ์ในอุดมคติสำหรับโรงพยาบาล ห้องทันตกรรม ห้องผ่าตัด ที่ผ่านการทดสอบจาก Health Protection Agency ว่าสามารถป้องกันรังสีได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Sheets Fillets เพิ่มเติม และไม่มีตะกั่ว
  จุดเด่นของ Knauf SafeBoard คือติดตั้งง่าย ประหยัดพื้นที่ ทำให้ห้องกว้างขวาง น้ำหนักโครงสร้างเบาเมื่อเทียบกับผนังกันรังสีเอกซเรย์ประเภทอื่น และสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายในอนาคตหากต้องการรีโนเวท .. .. อ่านต่อ


  อดีตโรงภาษีร้อยชักสามกำลังถูกบูรณะใหม่ให้กลายเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ Vienna House จากออสเตรีย
  หลังมีข่าวว่าอดีตโรงภาษีร้อยชักสาม หรือศุลกสถาน จะถูกปรับปรุงใหม่เป็นโรงแรมหรูแบรนด์ Aman ล่าสุดโปรเจกต์นี้ถูกเปลี่ยนมืออีกครั้งกลายเป็นส่วนหนึ่งของเชนที่พักจากออสเตรียในนาม Vienna House Bangkok
  Vienna House Bangkok จะยังคงเก็บกลิ่นอายเดิมของโรงภาษีไว้ทุกประการ มีการบูรณะหลังเก่าพร้อมสร้างหลังใหม่ควบคู่ โดยจะพัฒนาเป็นโรงแรมที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 13,600 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องพักราว 70 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครัน รวมไปถึงร้านอาหาร ห้องจัดเลี้ยง และห้องประชุมสัมมนา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในย่านบางรักและริมแม่น้ำเจ้าพระยา .. .. อ่านต่อ


  ร้านอาหารใน Amsterdam กับไอเดียที่นั่งเรือนกระจก ที่สร้าง Social Distancing และความโรแมนติกไปในตัว
  Mediamatic Eten ร้านอาหารสไตล์วีแกนใน Amsterdam ปรับตัวตามนโยบาย Social Distancing ด้วยการทำที่นั่งแบบเรือนกระจกขึ้นมา
  . ที่นอกจากจะสร้างระยะห่างทางสังคม สร้างความโรแมนติกและบรรยากาศที่ดีให้ลูกค้า ไอเดียนี้ยังสร้างกระแสผู้คนต่างแชร์ภาพของร้านไปอย่างมากมาย
  . ซึ่งอีกมุมหนึ่ง หากสถานการณ์กลับมาอยู่ในภาวะปกติ ที่นั่งเรือนกระจกนี้ก็ยังนำมาใช้ได้อยู่เหมือนกัน
  . เป็นการทำ Social Distancing ที่มีสไตล์มากเลยทีเดียว .. .. อ่านต่อ


  อย่าช้าสำหรับแฟนคลับกระเบื้องเคนไซ?? กับโปรลด 80%
  โอกาสสุดคุ้มของแฟนกระเบื้องเคนไซ!! เคนไซยกทัพกระเบื้องภายนอกทั้งพื้นและผนังทั้งรุ่นสั่งทำพิเศษและรุ่นส่งออกมาลดราคาสูงสุดถึง 80% บอกเลยว่างานนี้ห้ามพลาดเพราะกระเบื้องมีจำนวนจำกัด
  . กระเบื้องภายนอกราคาเริ่มต้นเพียง 395 บาท/ตร.ม. จัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ราคาสินค้ายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้โรงพยาบาลเพื่อสนับสนุนการรักษา COVID-19) .. .. อ่านต่อ


  ทำความรู้จักหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin Robot
  หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin Robot ตัวช่วยในการทำความสะอาดสระว่ายน้ำของคุณได้ง่ายๆ กับเทคโนโลยีที่ลูกค้าหลายท่านให้ความไว้วางใจ ให้ดูแลความสะอาดสระว่ายน้ำ ไม่ว่าจะทั้งสระว่ายน้ำในบ้านพักอาศัย สระว่ายน้ำในสโมสรหมู่บ้าน หรือสระว่ายน้ำระดับการแข่งขัน สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี เข้าถึงทุกซอกทุกมุม แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสระว่ายน้ำในระยะยาว .. .. อ่านต่อ


  ไตรมาสแรก อสังหา เปิดตัวใหม่เดี้ยงระนาว คาดทั้งปีติดลบ 30-70%
  นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพีนี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด (LPN Wisdom) บริษัทวิจัยและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ กรุ๊ป (LPN) กล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเติบโตของเศรษฐกิจของประเทศ ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทยปรับประมาณการเติบโตเศรษฐกิจไทยจากคาดว่าเติบโต 2.8% ลงมาอยู่ที่ติดลบ -5.3% .. .. อ่านต่อ


  โควิดทุบน่วม! บ้าน-คอนโดทั่วไทยรอขาย 3.68 แสนหน่วย มูลค่า 1.35 ล้านล้าน พร้อมอยู่แค่ 16%
  ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (AREA) เปิดเผยว่า ณ เดือนเมษายน 2563 ทั่วประเทศไทยมีจำนวนหน่วยรอขายในครงการบ้านและคอนโดมิเนียมรวมกัน 368,806 หน่วย มูลค่ารวม 1,354,940 ล้านบาท เฉลี่ย 3.674 ล้านบาท เฉพาะในเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล มี 223,519 หน่วย มูลค่ารวม 954,121 ล้านบาท เฉลี่ยราราหน่วยละ 4.269 ล้านบาท .. .. อ่านต่อ


  “นิรุฒ มณีพันธ์” จากนายแบงก์นั่งผู้ว่าการรถไฟ รื้อโครงสร้างคน-ที่ดิน-หนี้ 2 แสนล้าน
  หลังไร้ตัวจริงมารันงานกว่า 2 ปี ในที่สุดคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟแห่งประเทศไทย มี “จิรุตม์ วิศาลจิตร” อธิบดีกรมการขนส่งทางบก นั่งเป็นประธาน ได้จดปากกาเซ็นสัญญาจ้าง “นิรุฒ มณีพันธ์” มือกฎหมายและอดีตนายแบงก์ เป็นผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยคนที่ 29 อย่างเป็นทางการด้วยเงินเดือน 390,000 บาท เมื่อวันที่ 16 เม.ย. พร้อมเริ่มงาน 24 เม.ย.นี้ .. .. อ่านต่อ


  รถไฟฟ้า “สายสีแดง” เลื่อนยาว รับเหมาขอขยายเวลาหวั่นงบบานไม่หยุด
  ร.ฟ.ท.ยอมรับสภาพรถไฟฟ้าสายสีแดง “ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต” เลื่อนเปิดหวูดยาว ออกวิ่งไม่ทัน ม.ค. 64 พิษโควิด-19 ซัดงานระบบติดหล่ม เอกชนคู่สัญญาขอขยายเวลา 620 วัน จาก มิ.ย.นี้ไปปลายปีหน้า บอร์ดหวั่นงบฯก่อสร้างบานไม่หยุด ฉุดแผนโครงการอื่นรวน สั่งทำรายละเอียดแจงอีกรอบ คมนาคมยื้ออนุมัติค่าก่อสร้างเพิ่ม 1.1 หมื่นล้าน ลั่นหากไม่ได้ภายใน เม.ย. รับเหมาจ่อฟ้องเรียกค่าชดเชย “อิตาเลียนไทยฯ-กรุงธน” คว้างานสร้างรถไฟไทย-จีน 1.9 หมื่นล้าน .. .. อ่านต่อ


  หั่นงบฯลงทุน-เวนคืนที่ดินมอเตอร์เวย์ 17 สายทั่วประเทศ
  นายชยธรรม์ พรหมศร รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า ได้รับนโยบายจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมให้ศึกษาปรับคอนเซ็ปต์แผนแม่บทพัฒนามอเตอร์เวย์ใหม่ให้สอดคล้องกับการพัฒนารถไฟทางคู่ด้วย เช่น บางช่วงมีตัดถนนใหม่ให้มีการเวนคืนร่วมกับทางรถไฟไปด้วยในคราวเดียวกัน เพื่อลดค่าเวนคืนที่ดิน .. .. อ่านต่อ


  3 บิ๊กวัสดุ-ที่ปรึกษา Wait & See ผลกระทบระยะสั้น ลุ้นวิกฤตโควิด…ไม่น่าจะยาว
  ศักราช 2563 ผ่านมาแล้ว 1 ไตรมาสเต็ม ๆ สำหรับผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ย่างเข้าสู่ไตรมาส 2/63 ผู้ประกอบการจากภาคอุตสาหกรรมก่อสร้าง 3 รายร่วมแจมมุมมองผลกระทบระยะสั้น ระยะยาว และการปรับตัวปรับใจตั้งรับวิกฤตเศรษฐกิจที่ไม่มีใครรู้ว่าจะสั้นหรือยาวนานแค่ไหน .. .. อ่านต่อ


  บอร์ดรถไฟเคาะชื่อ “ITD-กรุงธนฯ” สร้างรถไฟไทย-จีน1.9หมื่นล้าน เจรจาสผ.ปลดล็อกEIAลุยเซ็นสัญญา
  นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟท. วันที่ 16 เม.ย. 2563 อนุมัติผลประมูลรถไฟไทย – จีน ช่วงกรุงเทพ – นครราชสีมา ระยะทาง 253 กม. วงเงิน 179,413 ล้านบาท จำนวน 2 สัญญา รวมมูลค่า 19,751 ล้านบาท ได้แก่ สัญญาที่ 3-3 ช่วงบันไดม้า-ลำตะคอง มี บจ.กรุงธน เอ็นจิเนียริ่ง เสนอราคาต่ำสุด 9,838 ล้านบาท และสัญญาที่ 4-5 ช่วงบ้านโพ-พระแก้ว ที่มี บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เสนอราคาต่ำสุด 9,913 ล้านบาท .. .. อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly