ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  “สุทธิสาร จิราธิวัฒน์” โฉมใหม่ ไทวัสดุ 2020
  โมเดิร์นเทรดวัสดุก่อสร้างของตระกูลจิราธิวัฒน์ดำเนินธุรกิจได้ 10 ปีเต็มแล้ว ไม่ว่าจะนับตั้งแต่วันแรกในปี 2551 หรือนับวันเปิดบริการสาขาแรกในปี 2553 ปัจจุบันและอนาคตกำลังไต่เส้นทางสู่เป้ายอดขาย 50,000 ล้านบาท ตามแผน 5 ปี (2561-2565)
  ล่าสุด นายใหญ่ค่ายไทวัสดุ “สุทธิสาร จิราธิวัฒน์” ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ระบุ ณ สิ้นปี 2562 มียอดขาย 30,000 ล้าน พร้อมกับคิกออฟนิวบิสสิเนสโมเดล “new format” โดยเริ่มต้นที่สาขาหนองจอก ... อ่านต่อ

  มี.ค.นี้”คมนาคม”ออกเกณฑ์คุมปลอดภัยการบิน”เซ็นทรัลวิลเลจ”รอดยกแรก-จัดอีเวนต์ต้องแจ้งทุกครั้ง
  นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน รองปลัดกระทรวงคมนาคม ด้านภารกิจการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านทางหลวง เปิดเผยว่าวันที่ 8 ม.ค.2562 ได้มีการประชุมร่วมระหว่างสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) และ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) หารือร่วมกันในประเด็นของการออกหลักเกณฑ์กำกับดูแลความปลอดภัยทางการบินตาม พ.ร.บ.การเดินอากาศ (ฉบับที่ 14) 2562 ประเด็นดังกล่าวสืบเนื่องจากกรณีโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ที่ตั้งอยู่ใกล้รัศมีความปลอดภัยทางการบิน ซี่ง ทอท.มีความเป็นห่วงในกรณีนี้ ... อ่านต่อ

  CDC ตุนผู้เช่าปี 2563 แตะ 94% ผงาดผู้นำศูนย์ออกแบบอันดับ 1 เซาต์อีสต์เอเชีย
  นายกวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เค.อี. ผู้บริหารกองทรัสต์ BKER (บี เคอี อาร์) กล่าวถึง โครงการซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ว่า แผนกลยุทธ์ปี 2563 แม้เศรษฐกิจชะลอตัวแต่ผู้ประกอบการในหมวดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมีความต้องการพื้นที่ในโครงการซีดีซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสาขาที่ซีดีซีสามารถสร้างยอดขายเติบโตขึ้นได้ดีเมื่อเทียบกับสาขาอื่น คาดการณ์จะมี occupancy rate สูงกว่า 94% ตอกย้ำความเป็นผู้นำศูนย์การออกแบบอันดับ 1 แห่งภูมิภาคเซาท์อีส เอเชีย ... อ่านต่อ

  กปน.กางแผนสั้น-กลาง-ยาวรับมือภัยแล้ง ให้ความมั่นใจคุณภาพน้ำประปาดื่มได้มาตรฐาน WHO
  นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า ปี 2563 เกิดสถานการณ์ภัยแล้งที่ค่อนข้างรุนแรงโดยน้ำใน 4 เขื่อนหลักมีปริมาณน้อยมาก ทำให้มีน้ำไม่พอสำหรับผลักดันน้ำเค็มในช่วงน้ำทะเลหนุนสูง
  แนวทางรับมือ แบ่งเป็น “ระยะสั้น” กปน. มีการบริหารจัดการปัญหาน้ำเค็มโดยหยุดการสูบน้ำเมื่อมีค่าความเค็มสูงขึ้น
  “ระยะกลาง” มีแนวทางการย้ายจุดรับน้ำดิบเหนือขึ้นไปอีก 20 กิโลเมตร ซึ่งน้ำทะเลหนุนไม่ถึง บริเวณบางไทร
  และ “ระยะยาว” กปน.มีแผนลงทุน mega project เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ และการเสริมโครงข่ายการให้บริการน้ำประปาให้สามารถผันน้ำข้ามฝั่งได้ ... อ่านต่อ

  ปิดมหากาพย์สัมปทานทางด่วน “BEM” ยอมทุกเงื่อนไข ชงครม.เคาะปลายม.ค.นี้
  นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งระเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า การเจรจาแนวทางยุติข้อพิพาททางด่วนจำนวน 17 คดี รวมวงเงินข้อพิพาทรวม 58,873 ล้านบาท แลกกับการต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนออกไปเป็นระยะเวลา 15 ปี 8 เดือน กับบมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ในวันนี้(6 ม.ค.) ได้ข้อยุติแล้ว โดยการประชุมบอร์ดวาระพิเศษ ได้เชิญ BEM เข้ามาร่วมประชุมด้วย หลังหารือกันกว่า 4 ชม.สุดท้าย BEM ก็พร้อมรับข้อเสนอทั้งหมด ... อ่านต่อ

  เลาะไซต์ก่อสร้าง “สายสีส้มตะวันออก” คืบหน้า 51.33% เปิดหวูดปี’67
  หลังจดปากกาเซ็นสัญญาพร้อมกัน 6 สัญญาไปเมื่อเดือน ก.พ. 2560 ใช้เวลาร่วมปีในการออกแบบก่อสร้าง จนได้ฤกษ์ตอกเข็มเมื่อปี 2561 ล่าสุดรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ระยะทาง 23 กม. ใช้เงินลงทุน 109,021 ล้านบาท ทั้ง 6 สัญญามีทั้งงานอุโมงค์ใต้ดินและทางวิ่งยกระดับ ผลงาน ณ สิ้นเดือน พ.ย. 2562 ที่ผ่านมามีความก้าวหน้าแล้ว 51.33% ทุกสัญญาสร้างเร็วกว่าแผน ... อ่านต่อ

  JARTON เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด Digital Dool Lock รุ่น “BAMBOO ” ระบบกุญแจอัจฉริยะเจ้าแรกในอาเซียน พร้อม 5 ฟังก์ชั่นการใช้งาน
  Jarton Lock "BAMBOO Series" ระบบกุญแจอัจฉริยะเจ้าแรกในอาเซียน
  - ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
  - ควบคุมผ่าน Appมือถือ (IOS/Andriod) และ Website
  - ตอบสนองทุกการใช้งาน ทั้งบ้าน คอนโด หอพัก โรงแรมฯ
  - สั่งการผ่านระบบเสียง amazon alexa
  - ทำจากวัสดุ สเตนเลส 304 ที่มีความคงทน
  - รองรับการใช้งาน 5 ระบบ ... อ่านต่อ

  คัมพานา ชวนเลือกกระเบื้องลายไม้ สำหรับคนรักธรรมชาติ
  คัมพานา (CAMPANA) ตอกย้ำแนวคิด "ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ (Inspire Natural Living)" ผ่านกระเบื้องเซรามิกที่ถอดแบบวัสดุจากธรรมชาติได้อย่างเสมือนจริงเป็นที่สุด ชวนคนชอบ "บ้านไม้" เลือกกระเบื้องลายไม้ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จาก คัมพานา ชุด Legno (เลกโน) ที่เก็บรายละเอียดความเป็นธรรมชาติ อันโดดเด่นด้วยลวดลาย ร่องรอย และความคมชัดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ของไม้เนื้อแข็ง อย่างไม้เต็ง ซึ่งเป็นไม้ที่พบได้มากจากป่าร้อนชื้น พร้อมด้วยความเป็น Random Design ... อ่านต่อ

  ปี’64คมนาคมของบฯทะลุ5 แสนล้านทุ่มสร้างสายสีแดง-รถไฟทางคู่-สนามบินภูธร
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2564 กระทรวงคมนาคมได้ทำคำของบประมาณไว้ที่ 514,535.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68,591.6895 ล้านบาทจากปีงบประมาณปี 2563ที่ทำคำขอไว้ที่ 445,943.4767 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.38% แบ่งเป็นรายจ่ายประจำ 124,105.10 ล้านบาท คิดเป็น 24.12% ของงบประมาณทั้งหมด และงบลงทุน 390,430.06 ล้านบาท คิดเป็น 75.88% ของงบประมาณทั้งหมด ... อ่านต่อ

  ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.ฎ. ทบทวนเกณฑ์ความรับผิดตาม ICAO
  นางนฤมล ภิญโญสินวัตร โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบหลักการร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เปลี่ยนแปลงเกณฑ์จำกัดความรับผิดของผู้ขนส่งตามพระราชบัญญัติการรับขนทางอากาศระหว่างประเทศ พ.ศ. 2558 พ.ศ. …. ตามที่กระทรวงคมนาคม (คค.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาเป็นเรื่องด่วน แล้วดำเนินการต่อไป โดยเปลี่ยนแปลงเกณฑ์จำกัดความรับผิดของผู้ขนส่งตามพระราชบัญญัติการรับขนทางอากาศระหว่างประเทศ พ.ศ. 2558 ... อ่านต่อ

  “คมนาคม 2563” กำงบฯ 2 แสนล้าน เทกระจาดลงทุน กู้เศรษฐกิจปีชวด
  เข้าสู่ปี 2563 อย่างเป็นทางการยังคงเป็นที่จับตาวาระงานของ “กระทรวงคมนาคม” มีโปรเจ็กต์ก่อสร้างเป็นเครื่องยนต์ขับเคลื่อนการลงทุนของประเทศ จะสร้างผลสำเร็จได้มากสักแค่ไหน เพราะช่วงที่ผ่านมาขยับเขยื้อนได้น้อยมาก นอกจาก 44 เมกะโปรเจ็กต์ เม็ดเงินลงทุน 1,947,310 ล้านบาท ที่ “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคม และรัฐมนตรีช่วยว่าการทั้ง “ถาวร เสนเนียม” และ “อธิรัฐ รัตนเศรษฐ” ต้องออกแรงเข็นกันไปแล้ว ... อ่านต่อ

  CRSC ยักษ์รถไฟจีนเหมาระบบทางคู่สายใต้ 420 กม.-ร.ฟ.ท.ซื้อรถไฟฟ้าวิ่งรับเปิดปี’65
  นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2562 ได้เซ็นสัญญาจ้างบริษัท China Railway Signaliing (CRSC) จัดหาและติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมในโครงการรถไฟทางคู่ช่วงนครปฐม-ชุมพร ระยะทาง 420 กม. วงเงิน 6,210 ล้านบาท จะใช้เวลาดำเนินการ 36 เดือน มีกำหนดแล้วเสร็จในเดือน ธ.ค.2565 ขณะนี้งานโยธาของสายใต้คืบหน้าประมาณ 40-50% จะสร้างเสร็จในปี 2564 ... อ่านต่อ

  “บอร์ดการทาง” เคาะเงื่อนไขขยายสัมปทาน BEM-ตัดด่วน2ชั้นลั่นม.ค.จบแน่
  นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดวันนี้ (26 ธ.ค.) มีมติรับทราบแนวทางการเจรจาเพื่อยุติข้อพิพาทสัมปทานทางด่วน ระหว่ง กทพ. กับ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ตามที่คณะทำงานคณะทำงานแก้ปัญหาข้อพิพาทที่มีนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานมีข้อสรุปเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็นการนำประเด็นที่เป็นข้อพิพาทมาสรุปรวมกันเท่านั้น โดยได้ตัดเงื่อนไขที่เเป็นการก่อสร้างทางด่วน 2 ชั้น (Double Deck) รวมถึงการก่อสร้างขยายเส้นทางอื่นๆออกไปก่อน ... อ่านต่อ


  Page  1   2   3  4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly