ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  UPDATE: เปิดซองราคาประมูลสนามบินอู่ตะเภาของซีพีแล้ว คาดรู้ผลผู้ชนะเดือน มี.ค. นี้
  วันนี้ (17 มกราคม) พล.ร.อ. ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก แถลงว่า ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้มีหนังสือแจ้งผลการประเมินข้อเสนอซองที่ 2 (ข้อเสนอด้านเทคนิค) และเชิญกลุ่มกิจการค้าร่วม บริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร เข้าร่วมการเปิดเอกสารข้อเสนอซองที่ 3 (ข้อเสนอด้านราคา)
  และได้เชิญผู้ยื่นข้อเสนอรายที่ 1 กลุ่มกิจการร่วมค้าบีบีเอส และผู้ยื่นข้อเสนอรายที่ 2 กลุ่ม Grand Consortium ... อ่านต่อ


  เล็งสร้าง “หอชมเมืองสมุทรสาคร” สูง 60 ม. ใจกลางท่าฉลอม
  อบจ.สมุทรสาคร เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชน “หอชมเมืองสมุทรสาคร” บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาท่าฉลอม รูปแบบนำมาจากเอกลักษณ์ “เรือฉลอม” สูง 60 ม. มองเห็นสถานที่สำคัญได้รอบทิศทาง
  ในส่วนของรูปแบบของหอชมเมืองเบื้องต้นนั้น ได้นำเรือฉลอมมาเป็นเอกลักษณ์อาคาร โดยมียอดแหลมเป็นลักษณะคล้ายหัวเรือ เมื่อมองจากถนน ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิว 8 เหลี่ยม มองได้รอบทิศทาง โดยใช้ตัวเลขมงคลให้เข้ากับความเชื่อในชุมชน หอมีความสูง 60 ม. บริเวณฐานมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 23 ม. ... อ่านต่อ

  มุดใต้ดินไซต์ “อิตาเลียนไทย” ส่องอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีส้มศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี
  เมื่อวันที่16 มกราคม 2563 นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการ ด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะผู้อำนวยการโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) พร้อมด้วยนายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รฟม. ลงพื้นที่เยี่ยมชมความก้าวหน้างานขุดเจาะอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดิน อุโมงค์ที่ 1 ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม สัญญา ที่ 3 และร่วมบันทึกภาพความสำเร็จของงานขุดเจาะอุโมงค์ที่เจาะทะลุ (Breakthrough) เข้าสถานีหัวหมากอย่างเป็นทางการ ... อ่านต่อ

  “บอร์ดรถไฟ” ยังไม่อนุมัติผลประมูลรถไฟไทยจีน 3 สัญญา 2.7 หมื่นล้านรอเคาะรวดเดียว 28 ม.ค.นี้
  นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการในตำแห่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท. ยังไม่เห็นชอบการจ้างก่อสร้างงานโยธาโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย – จีน ช่วงกรุงเทพ – หนองคาย ระยะที่ 1 กรุงเทพ – นครราชสีมา 3 สัญญา รวม 27,501 ล้านบาท
  เนื่องจากที่ประชุมบอร์ดต้องการรับทราบถึงภาพรวมโครงการทั้งหมดก่อน รวมถึงหากเริ่มดำเนินงานในสัญญา 2.3 จะมีการเชื่อมต่อและขั้นตอนการเข้างานหลังจากก่อสร้างงานโยธาอย่างไร ... อ่านต่อ

  ไม่เปลี่ยนใจ! เคาะพื้นที่เดิม “บางเลน-นครชัยศรี” สร้างสนามบินนครปฐม 3,500 ไร่
  ดร.จรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน ประธานคณะกรรมการตรวจรับพัสดุในงานจ้างที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเหมาะสมในการจัดตั้งสนามบินนครปฐม เปิดเผยว่า กรมได้จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนครั้งที่ 2 (ปัจฉิมนิเทศ) โครงการท่าอากาศยานนครปฐม โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดการประชุม มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนที่สนใจเข้าร่วม เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ณ ห้องประชุมอาคารสิริวรปัญญา มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม ... อ่านต่อ

  “ปณต สิริวัฒนภักดี” พร้อมดึงทุนต่างชาติลุยธุรกิจอสังหาฯรับปีแห่งการลงทุน 2020
  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ในงานสัมมนา 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า บริษัทเข้าไปลงทุนที่ประเทศสิงคโปร์ 8 ปี ซึ่งเป็นฐานธุรกิจของบริษัท ป้จจุบันขยายธุรกิจครอบคลุม 25 ประเทศ 70 เมือง เมื่อ 3 ปีก่อนบริษัทได้กลับเข้ามาลงทุนในประเทศไทยภายใต้บริษัททีซีซีกรุ๊ป เป็นธุรกิจอสังหาฯและกำลังพัฒนาโครงการ วันแบงค็อก ซึ่งใช้เวลา 6 ปี เพิ่งเริ่มพัฒนาได้ปีครึ่ง ... อ่านต่อ

  เอสซีจีเร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู้เศรษฐกิจปี 2020
  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ในงานสัมมนา 2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย จัดโดยหนังสือพิมพ์มติชน นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG กล่าวว่า มองว่าปี 2562 มีการเปลี่ยนแปลงและผันผวนมาก เกิดสงครามการค้าจีน-สหรัฐ ความตึงเครียดตะวันออกกลาง เงินบาทแข็งค่า ที่ส่งผลต่อการเติบโตของประเทศ ยังไม่รู้จะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาว
  “ปี 2563-2564 เป้าหมายของเอสจีซี มิติแรกขยายการเติบโตธุรกิจหลักในอาเซียน ทั้งปิโตรเคมีและแพ็กเก็จจิ้ง มิติที่ 2 การทรานส์ฟอร์มธุรกิจ ... อ่านต่อ

  “เจ้าสัว” เปิดศึกเจ้าบุญทุ่ม ชิงอู่ตะเภา 3 แสนล้าน
  พลิกกลับมาปะทุอีกครั้ง กับงานประมูลบิ๊กโปรเจ็กต์ EEC 6,500 ไร่ “เมืองการบินอู่ตะเภา” มหานครแห่งภาคตะวันออก เค้กชิ้นใหญ่มูลค่ามหาศาล 2.9 แสนล้านบาท หลังศาลปกครองสูงสุดมีคำตัดสินให้คณะกรรมการคัดเลือกโครงการ โดยกองทัพเรือ ให้รับซองประมูลของ ซี.พี.ที่ยื่นช้าไป 9 นาที กลับมาพิจารณาใหม่ เท่ากับคืนสิทธิ์ให้พี่ใหญ่ ซี.พี.และพันธมิตร ที่หนีบกันมาด้วย นั่นคือ บจ.ธนโฮลดิ้ง บจ.Orient Success International Limited บมจ.อิตาเลียนไทยฯ บมจ.ช.การช่าง และบี.กริม จอยน์ เว็นเจอร์ โฮลดิ้ง หลังดิ้นเพื่อสู้ต่อมาหลายยก ... อ่านต่อ

  “ซีพี” ฉลุยผ่านเทคนิคลิ่วเปิดราคา17ม.ค.นี้ บอร์ดคัดเลือกดิ้นยื่นอัยการสูงสุดรื้อคดีใหม่
  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธาน คณะกรรมการ คัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก แถลงผลการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาค ตะวันออก ครั้งที่ 1/2563 สรุปสาระสําคัญดังนี้ ... อ่านต่อ

  “ศักดิ์สยาม” ติวเข้มทางหลวงโหมงบปี’63 ลุยอีก 5 มอเตอร์เวย์
  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า หลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 จึงกำชับกับกรมทางหลวง (ทล.) ให้เตรียมความพร้อมในการแปรแผนงานไปสู่การปฎิบัติหาก พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีมีผลบังคับใช้ เพราะเหลือเวลาใช้งบประมาณอีกประมาณ 6 เดือนเท่านั้น โครงการทุกอย่างต้องเบิกจ่ายให้จบภายในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ... อ่านต่อ


  จิราธิวัฒน์-โอสถานุเคราะห์ พลิกที่ดินผืนยักษ์ผุดมิกซ์ยูส บูมรังสิต-คลองหลวง รับรถไฟฟ้าสีแดง
  หลังมีความชัดเจนการเปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-ลำลูกกา ในปี 2563 สายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต จะเปิดใช้ในเดือน ม.ค. 2564 และการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) กำลังเปิดประมูลก่อสร้างส่วนต่อขยายช่วงรังสิต-ม.ธรรมศาสตร์ และกรมทางหลวงเตรียมจะดึงเอกชนร่วมลงทุนโทลล์เวย์ต่อขยายรังสิต-บางปะอินภายในปีนี้
  ขณะนี้เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีแลนด์แบงก์ในย่านจังหวัดปทุมธานี เริ่มเตรียมจะนำที่ดินมาพัฒนาโครงการใหม่ ... อ่านต่อ


  “สถานีตากสิน” ปิดปรับปรุง 40 เดือน
  หลังจด ๆ จ้อง ๆ มานานหลายปี ในที่สุด “BTSC-บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ” ก็ได้ฤกษ์ปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าตากสิน (S6) ภายในปี 2563 หลัง “บิ๊กป้อม-พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติอนุมัติรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA) เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา
  “รถไฟฟ้ายังให้บริการปกติ แต่ว่าจะไม่จอดที่สถานีตากสิน ซึ่งจะมีผู้โดยสารบางส่วนที่นั่งเรือและมาต่อที่สถานีนี้ เราจะจัดรถชัตเติลบัสรับส่งผู้โดยสาร ... อ่านต่อ

  อสังหาขานรับแก้เกณฑ์ LTV ปลุกกำลังซื้อรายย่อยกระตุ้นเศรษฐกิจ
  ในที่สุด มาตรการ LTV-loan to value ของแบงก์ชาติที่บังคับเงินดาวน์ 20% ในการขอสินเชื่อซื้อที่อยู่อาศัยหลังที่ 2 เป็นต้นไป ก็เดินมาถึงจุดที่ต้องทำไมเนอร์เชนจ์ หลังจากบังคับใช้ 9 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-31 ธันวาคม 2562 เนื่องจากมีผลกระทบต่อกำลังซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างกว้างขวาง ... อ่านต่อ


  กระเบื้องน่ารัก ต้อนรับวันเด็ก
  ดูราเกรส ขอต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ เติมแต่งความสดใส เสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ ด้วยกระเบื้องสุดน่ารัก และปลอดภัยจากการลื่นล้ม
  1. สกายบลู : กระเบื้องลายใหม่ล่าสุด สีฟ้าสดใสสบายตา พื้นผิวมันวาว มีลายนูนสี่เหลี่ยมเล็กๆ และก้อนเมฆน้อยน่ารัก ทำให้รู้สึกไม่น่าเบื่อ เมื่อได้สัมผัส
  2. บอลลูนบลู : กระเบื้องลายใหม่ที่เหมือนกับสกายบลู แต่เพิ่มบอลลูนน้อยกลอยใจ พริ้วไหวตามสายลม เพิ่มความน่ารักยิ่งขึ้นเมื่อปูคู่กับ สกายบลู
  3. เออเรซ พิงค์ : กระเบื้องลายหินขัด (Terrazzo) โทนสีชมพู เพิ่มความสดใสน่ารักให้กับพื้นห้อง มาพร้อมนวัตกรรมพิเศษ Anti-Slip ที่ช่วยลดโอกาสในการลื่นล้ม ทั้งสวยทั้งปลอดภัยในตัวเดียว... อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly