ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  SCG Solar Roof Solutions ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี
  เทรนด์พลังงานสะอาดที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ คงหนีไม่พ้น..หลังคาโซลาร์เซลล์ หรือ หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ เนื่องจากทุกวันนี้เราใช้พลังงานกันอย่างไม่หยุดยั้ง และพลังงานเชื้อเพลิงก็มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัญหาโลกร้อนทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ
  ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี เป็นอีกหนึ่งในโซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เจ้าของบ้านที่ต้องการติดหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ครบ จบในที่เดียว ... อ่านต่อ

  อู่ฮั่นเริ่มสร้างรพ.พิเศษ เพื่อผู้ป่วยติด #ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ตั้งเป้าเสร็จใน 10 วัน
  วันศุกร์ (24 ม.ค.) นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เริ่มต้นการก่อสร้างโรงพยาบาลพิเศษเพื่อการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ด้วยกองทัพรถขุดดินหลายสิบคัน
  รายงานระบุว่าโรงพยาบาลพิเศษแห่งใหม่ ขนาด 25,000 ตารางเมตร จะตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบจืออินของเขตช่ายเตียน ก่อสร้างโดยอ้างอิงรูปแบบจากโรงพยาบาลปักกิ่ง เสี่ยวทังซาน (Beijing Xiaotangshan Hospital) ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งใช้รักษาผู้ป่วยโรคซาร์สเมื่อปี 2003 ... อ่านต่อ

  ยูเอ็นชมจีนต้นแบบลดฝุ่น PM2.5
  นครหลวงปักกิ่งของจีนได้รับการยกย่องจากองค์การสหประชาชาติว่า สามารถปรับปรุงคุณภาพอากาศที่เคยมีปัญหาจนส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตประชาชนให้กลับมาอยู่ในระดับที่ปลอดภัยอีกครั้ง โดยความสำเร็จของจีนนั้น สามารถเป็นต้นแบบให้นานาประเทศที่กำลังประสบปัญหาคุณภาพอากาศเช่นเดียวกันสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาได้
  รายงานของโครงการด้านสิ่งแวดล้อมแห่งองค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations Environment Programme ชี้ว่า เริ่มจากปี 2541 รัฐบาลกลางของจีนได้เริ่มประกาศสงครามกับปัญหามลภาวะทางอากาศ นั่นหมายถึงการนำมาตรการที่เข้มงวดจริงจังมาใช้ เริ่มจากในเมืองหลวงปักกิ่ง... อ่านต่อ

  “ซีวิล-ไชน่าเรลเวย์” ฉลุยสร้างด่วนพระราม 3 กทพ.ขอครม.ใช้เงินTFF จ่ายหนี้รัฐ8พันล้าน
  นายสุรงค์ บูลกุล ประะานคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดได้อนุมัติโครงการทางด่วนพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกตะวันตก ระยะทาง 18.7 กม.วงเงิน 31,244 ล้านบาท ในส่วนสัญญาที่ 3 ระยะทาง 5 กม. วงเงิน 6,991 ล้านบาท มีกิจการร่วมค้า ไชน่าเรลเวย์-ซีวิล-บุญชัย (บจ.China Railway 11th Bureau Group Corporaton, บจ.ซีวิลเอ็นจิเนียริ่ง และ บจ.บุญชัยพาณิชย์ (1979)เป็นผู้เสนอราคาต่ำสุดแล้ว ... อ่านต่อ

  ร่างสัญญายืดสัมปทานทางด่วน BEM ฉลุยรอ “คมนาคม-ครม.” เคาะ
  นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการสูงสุดได้ส่งร่างสัญญาเรื่อง การระงับข้อพิพาททางด่วนกับบมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ที่ให้ต่อสัปทานทางด่วนออกไป 15 ปี 8 เดือน คิดเป็นมูลค่าข้อพิพาทรวม 58,873 ล้านบาทกลับมาแล้ว ซึ่ง กทพ.ได้ส่งร่างสัญญาไปให้ BEM ตรวจสอบว่า มีสิ่งใดที่จะเพื่มเติมหรือเห็นแย้งหรือไม่ และ BEM ก็ไม่มีอะไรติดใจแล้ว
  ขั้นตอนต่อไป จะส่งให้กระทรวงคมนาคมภายในวันพรุ่งนี้ ... อ่านต่อ

  รถไฟฟ้าสายสีแดงรวบพื้นที่ 3 สถานีใหญ่ จูงใจค้าปลีกชิงสัมปทาน 20 ปี
  งบฯสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง “บางซื่อ-รังสิต” บานทะลุ 1 แสนล้าน มี.ค.นี้คมนาคมขอ ครม.ถมอีก 1.1 หมื่นล้าน เร่งปิดจ็อบโปรเจ็กต์ รับเปิดหวูด ม.ค.ปี”64 ด้านบอร์ดสั่ง ร.ฟ.ท.รวบพื้นที่เชิงพาณิชย์ 3 สถานี “บางซื่อ-ดอนเมือง-รังสิต” เปิดประมูลหาเอกชนรายเดียวบริหาร 15-20 ปี หลังเอกชนหวั่นขาดทุน ผู้โดยสารไม่มาตามนัด จับตากลุ่มเดอะมอลล์ เซ็นทรัล ปตท. ซีพี ออลล์ ชิงดำปักหมุดรับไฮสปีด เชื่อมสนามบินดอนเมือง ... อ่านต่อ

  บอร์ด รฟม.อนุมัติผลเจรจา BTS ลุยต่อขยายรถไฟฟ้าสีชมพูเข้าเมืองทองฯ
  บอร์ด รฟม.อนุมัติผลเจรจา BTS ลุยต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพูเข้าเมืองทองธานี “สีเหลือง” เชื่อมรัชโยธินติดปมแย่งผู้โดยสารสายสีน้ำเงิน
  นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า วันที่ 22 ม.ค.2563 ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.ได้อนุมัติผลเจรจาการลงทุนส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีชมพูแคราย-มีนบุรี ตามที่บริษัท นอร์ท เทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) ของกลุ่มกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ (บีทีเอส-ซิโนไทยฯ-ราชกรุ๊ป) ผู้รับสัมปทานนำเสนอจะลงทุน 3,379 ล้านบาท สร้างจากสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี ระยะทาง 3 กม. จำนวน 2 สถานี ... อ่านต่อ


  รับเหมาไทย-จีนดัมพ์ราคาหัวทิ่ม 2 หมื่นล้านชิง “ไฮสปีดเทรนสายอีสาน”
  อัพเดตไฮสปีดไทย-จีน 2020 รถไฟเร่งประมูลให้จบ รับเหมารายกลาง จีน ดัมพ์ราคาร่วม 2 หมื่นล้าน ฮุบเค้กก่อสร้างทั้งโครงการ “อิตาเลียนไทยฯ” ซิวได้ 1 สัญญา เวนคืนเพิ่ม สร้างถนนเชื่อมสถานีอยุธยา ปรับไทม์ไลน์เปิดหวูดจากปี’66 เป็นปี’68 เชื่อมการเดินทาง กทม.-โคราช
  ภายในปี 2563 โครงการรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ระยะทาง 253 กม. เงินลงทุน 179,413 ล้านบาท หรือรถไฟไทย-จีน การประมูล ขออนุมัติและเซ็นสัญญา คาดว่าจะดำเนินการได้ครบและเดินหน้าก่อสร้างโครงการ แต่คงจะไม่ได้เต็มพื้นที่ทั้งโครงการ... อ่านต่อ

  เร่งเปิดข้อเสนอ “กัลฟ์-ปตท.-ไชน่าฮาร์เบอร์” เดินหน้าพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3
  เรือโท กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า ตามที่ กทท.ได้ดำเนินการคัดเลือกเอกชนร่วมทุนโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 และมีกลุ่มบริษัทที่สนใจร่วมลงทุนยื่นซองเสนอราคารวม 2 ราย ได้แก่ กลุ่มกิจการร่วมค้า NCP และกลุ่มกิจการร่วมค้า GPC (กัลฟ์-พีทีทีแทงค์-ไชน่าฮาร์เบอร์)
  คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้พิจารณาหลักฐานคุณสมบัติ (ซองที่ 1) ไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 และพิจารณาคุณสมบัติของผู้ยื่นข้อเสนอ (ซองที่ 2) คือ คุณสมบัติทั่วไปของนักลงทุน คุณสมบัติทางการเงิน และประสบการณ์ของผู้ยื่นข้อเสนอ ในลำดับต่อมา ... อ่านต่อ

  ‘รถไฟฟ้าสายสีทอง’ เปิดทดลองนั่ง มิ.ย. 63 ‘ไอคอนสยาม’ เร่งเฟส 2
  รถไฟฟ้าสายสีทอง เฟสแรก จากกรุงธนบุรี-สำนักงานเขตคลองสาน ระยะทาง 1.7 กม. งานก่อสร้างมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% ยังล่าช้าจากแผนงานประมาณ 13% ขบวนถึงไทย ก.พ.-มี.ค.นี้ ตั้งเป้าเปิดให้ประชาชนร่วมทดลองเดินรถ มิ.ย.ก่อนเก็บค่าโดยสาร 15 บาทตลอดสาย ราคาที่ดินติดเจ้าพระยาพุ่งวาละ 5 แสนบาท “ไอคอนสยาม” ทุ่ม 4 พันล้าน ลุยเฟส 2 ผุดโรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ต เปิดปี’64 เพิ่มมูลค่าตึกแถวสูงลิ่ว ประกาศขาย 3 คูหา 130 ล้าน เจ้าสัวเจริญนำที่ดินโกดังเป๊ปซี่เก่า 10 ไร่ ปล่อยเช่าจัดอีเวนต์ ถ่ายโฆษณา ... อ่านต่อ


  ระบบฟอกอากาศใหญ่ที่สุดในโลกบนเกาะฮ่องกง
  เครื่องฟอกอากาศยักษ์ เทียบเท่าต้นไม้กว่า 480,000 ต้น!
  เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ ได้รายงานการเตรียมเปิดใช้ “หอคอยฟอกอากาศ” ริมถนนบายพาส เซ็นทรัลหว่านไจ๋ ในฮ่องกง โดยจะเปิดใช้ทั้งถนนและระบบฟอกอากาศ ในวันที่ 20 มกราคมนี้
  โดยระบบฟอกอากาศในอุโมงค์นี้เป็นระบบแรกในฮ่องกงและใหญ่ที่สุดในโลก ในแง่ของปริมาณอากาศที่จัดการ รูปทรงหอคอยออกแบบช่องระบายอากาศเป็นทรงเกลียวใบไม้ มีความสามารถกำจัดอนุภาคแขวนลอยและไนโตรเจนไดออกไซด์ของมลพิษบนถนนสายสำคัญสองสายไม่ต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ... อ่านต่อ

  2 ชม. ถึง กรุงเทพฯ “มอเตอร์เวย์” สายอีสาน คืบหน้าแล้ว 85% คาดเปิดใช้งาน ปี 2564
  ระยะทางรวม 196 กิโลเมตร ตลอดเส้นทาง ด่านเก็บค่าผ่านทาง 9 แห่ง ได้แก่ ด่านบางปะอิน , ด่านวังน้อย , ด่านหินกอง , ด่านแก่งคอย , ด่านสระบุรี , ด่านทับกวาง , ด่านปากช่อง (มีที่พักรถ) , ด่านสีคิ้ว (มีที่พักรถ) , ด่านนครราชสีมา
  วิ่งผ่าน 3 จังหวัด อยุธยา-สระบุรี-นครราชสีมา ภายใน 2ชั่วโมง ใช้ความเร็วสูงสุดได้120 ค่าผ่านทางตลอดสาย 235 บาท (รถ4ล้อ) เป็นระบบปิด ชำระเงินที่ปลายทาง รับทั้งเงินสด และบัตร M Pass
  คาดเปิดใช้บริการปี 2564 (เต็มรูปแบบ 2565)
  เปิดทดลองวิ่งฟรี สงกรานต์ปี 63 (รอประกาศ)
  สามารถรองรับปริมาณรถต่อวันได้มากถึง 40,000 – 50,000 คัน ... อ่านต่อ

  ชาวบ้านตรังร้องถนน ‘พาราซอยล์ซีเมนต์’ รัฐบาลประยุทธ์ สุดชุ่ย ฝุ่นตลบ ทนทุกข์แรมปี เคยร้องเรียนแต่เงียบ
  ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 9 ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนกับการใช้เส้นทางถนน สายทุ่งซ่าน-ในควน ระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร โดยช่วงปลายปี 2561 มีหน่วยทหารแห่งหนึ่งได้รับงบประมาณทำโครงการถนนเส้นนี้เป็นถนนพาราซอยล์ซีเมนต์ ตามนโยบายของรัฐบาลปัจจุบัน 1 หมู่บ้าน 1 กิโลเมตร เพื่อแก้ปัญหายางพาราตกต่ำ แต่ปรากฏว่าถนนสายนี้เมื่อก่อสร้างปรับปรุงแล้วเสร็จกลับพบว่าเป็นถนนด้อยคุณภาพ พื้นถนนไม่ยึดติดกับพื้นถนนเดิม พื้นถนนดินซีเมนต์แตกเป็นชิ้นเล็ก ทำให้เกิดฝุ่นจำนวนมาก ... อ่านต่อ

  Seafco Public Company Limited
  บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) ได้รับการประกาศเกียรติคุณจากมูลนิธิเพื่อสังคมไทย สาขาบริหารและพัฒนาอุตสาหกรรมและดร.ณรงค์ ทัศนนิพันธ์ ได้รับการประกาศเกียรติคุณ บุคคลตัวอย่างแห่งปี 2020 สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อศาสนา ณ หอประชุมกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563 ... อ่านต่อ


  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28  

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly