ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   

  What's New & News


  JLL ประกาศการเป็นผู้นำในธุรกิจบริหารอาคารสำนักงานมาตรฐาน LEED
  บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอลในประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทมีพื้นที่สำนักงานภายใต้ความดูแลในฐานะผู้บริหารอาคารและที่ปรึกษาด้านการบริหารอาคาร ที่ขึ้นทะเบียนผ่านการรับรองและรอการรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED คิดเป็นพื้นที่รวมทั้งสิ้น 1.74 ล้านตารางเมตร หรือราว 58% ของที่ขึ้นทะเบียนทั้งหมดในกรุงเทพฯ ทำให้บริษัทครองตำแหน่งผู้นำในธุรกิจบริหารอาคารสำนักงานมาตรฐาน LEED ในประเทศไทย

  LEED เป็นมาตรฐานที่กำหนดขึ้นโดยสภาอาคารเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council: USGBC) ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรฐานอาคารเขียวที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก โดยเป็นระบบการให้คะแนนด้านความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของอาคารในด้านต่างๆ ตั้งแต่การออกแบบโครงการ การก่อสร้าง การดำเนินการ ไปจนถึงการบริหารจัดการบำรุงรักษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้เจ้าของอาคารหรือผู้พัฒนาโครงการ ทำให้อาคารของตนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ .....
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>


  วสท. เผย 5 มาตรฐานใหม่ ย้ำผู้ประกอบการก่อสร้างและอสังหาฯใส่ใจคุณภาพและความปลอดภัย
  ธุรกิจอุตสาหกรรมในประเทศไทยและอาเซียน กำลังขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้และเทคโนโลยี วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) มีภารกิจหลักในการพัฒนาวิชาชีพและมาตรฐานของงานวิศวกรรมทุกด้านของประเทศเป็นมาตรฐานเดียวกันตามหลักสากล เพื่อให้งานออกแบบ ติดตั้ง หรือการใช้งานวิศวกรรมเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้เป็นไปตามหลักวิศวกรรมศาสตร์ มีความถูกต้องแม่นยำ ตลอดจนช่วยให้วิศวกร ผู้ประกอบการ ธุรกิจ ผู้รับเหมา ช่างเทคนิคได้มีหลักปฏิบัติเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วทั้งประเทศ ทั้งนี้ วสท. ยังมุ่งพัฒนาปรับมาตรฐานต่าง ๆ ให้ก้าวทันและสอดคล้องกับแนวโน้มเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงของโลกอีกด้วย
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  ไทวัสดุ บ้านแอนด์บียอนด์ เปิดรับสมัคร “รุ่นใหญ่ใจรักบริการ” หนุนผู้สูงอายุ ผู้พิการ มีงานทำ 57 สาขาทั่วไทย
  บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน กลุ่มเซ็นทรัล ภายใต้แบรนด์ ไทวัสดุ, บ้านแอนด์บียอนด์ และออโต้วัน ร่วมสร้างโอกาส ลดช่องว่างทางสังคม ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ภายใต้โครงการ รุ่นใหญ่ใจรักบริการ หนุนวัยเกษียณมีงานทำ สร้างรายได้ที่มั่นคง ลดการพึ่งพาผู้อื่น ปัจจุบันมีผู้สูงอายุและผู้พิการร่วมงานกว่า 50 คน ตั้งเป้าปี 2563 จะเพิ่มการจ้างงานเป็น 114 คนใน 57 สาขาทั่วประเทศ ประเทศไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์

  จากข้อมูลของกระทรวงแรงงานพบว่า ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Ageing Society) เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งมีสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุ ร้อยละ 10.4 ของประชากรรวม (หรือ มีจำนวน 6.5 ล้านคน) และในปี 2555 เพิ่มเป็น 8.6 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 12.7 ของประชากรทั้งประเทศ และคาดว่าในปี 2564 ประเทศไทยจะเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ โดยจะมีประชากรผู้สูงอายุ มากกว่าร้อยละ 20 และจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 28 ของประชากรทั้งหมด ในปี 2574 และจากการคาดประมาณประชากรของประเทศไทย พ.ศ. 2553 – 2573 โดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในปี 2568 จำนวนผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้นเป็น 14.9 ล้านคน และในปี 2573 จะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 17.8 ล้านคน
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>
  ดูราเกรสส่งกระเบื้องรีไซเคิลรุ่นใหม่ร่วมใส่ใจเทรนด์รักษ์โลก

  บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ UMI GROUP กลุ่มบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องชั้นนำของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส ส่งกระเบื้องปูพื้นดูราเกรส RECYCLE TILES SERIES รุ่นใหม่ กระเบื้องรีไซเคิลที่เกิดจากความใส่ใจสิ่งแวดล้อม และตอบรับเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและรักษ์โลกอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่บริษัทฯพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้กระเบื้องเป็นมากกว่าวัสดุก่อสร้างหรือวัสดุตกแต่งบ้าน โดยการผลิตกระเบื้องรีไซเคิลจากการนำวัตถุดิบที่เสียหายในขั้นตอนการผลิตถึง 85% กลับมาผ่านกระบวนการที่ทันสมัย จนได้เป็นกระเบื้องที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ โดยกระเบื้องที่ได้ยังคงความสวยงามและคุณภาพที่ดีเป็นไปตามมาตรฐานสากล ทำให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยลดจำนวนการเกิดขยะใหม่หรือสิ่งของเหลือใช้ พร้อมช่วยลดปัญหาการกำจัดขยะซึ่งส่งผลให้เกิดมลภาวะสิ่งแวดล้อมและภาวะโลกร้อนที่เป็นปัญหาสำคัญในยุคปัจจุบัน

  กระเบื้องดูราเกรส RECYCLE TILES SERIES รุ่น "สตอร์กโฮลม์ บราวน์" นี้ มีขนาด 20 x 20 นิ้ว ผิวหน้าแบบ MATTE หรือผิวด้าน แบบไม่เรียบ ดีไซน์ลายไม้แบบแรนดอม 4 แบบ ให้ความรู้สึกและสัมผัสเสมือนไม้ธรรมชาติ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านชั้นนำ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-246-0832 หรือ www.umi-tiles.com
  วสท.ลงพื้นที่เครนถล่มใส่หลังคาร.ร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ เสนอรัฐบาลลดอุบัติเหตุจากเครน

  อุบัติเหตุจากเครนก่อสร้างเกิดขึ้นบ่อยและสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 10.40 น. เกิดเหตุไม่คาดฝัน เครนก่อสร้างในไซต์ก่อสร้างต่อเติมของโรงแรมย่านถนนเจริญกรุง หงายหลังทำให้วัสดุแผ่นเหล็กที่ยกหล่นมาทะลุหลังคาโรงยิมของโรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ ถนนเจริญกรุง กทม. เป็นเหตุให้มีนักเรียนบาดเจ็บ 10 คน โดยมีอาการสาหัส 1 คน

  รศ.เอนก ศิริพานิชกร ประธานสาขาวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) กล่าวว่า จากการที่ วสท.เข้าตรวจสอบเครนที่อาคารเกิดเหตุเบื้องต้น คาดว่าอาจมาจากความประมาทของคนขับเครนบนชั้น 17 ระหว่างกำลังยกวัสดุเหล็กนั่งร้านลอยขึ้นไป เกิดอาการ "ช๊อคโหลด" หรือระบบติดขัดกลางคัน ทำให้เครนสะบัดหงายหลังและเกิดแรงเหวี่ยงจนทำให้วัสดุแผ่นเหล็กนั่งร้านที่ผูกมัดไว้หลุดร่วงลงมาทะลุหลังคาโรงยิมของโรงเรียน จึงควรหาข้อมูลว่าคนขับมีทักษะความเชี่ยวชาญเพียงพอหรือไม่ ผู้ให้สัญญาณแก่คนขับเครนและผู้ควบคุมงานได้อยู่ปฏิบัติงานจนเสร็จสิ้นการยกของหรือไม่ ทั้งนี้ในช่วงบ่ายวันรุ่งขึ้นหลังเกิดเหตุ ทาง กทม.ด้วยความร่วมมือจาก .....
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly