ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   
  What's New & News


  CLASSROOM MAKEOVER ห้องเรียนคนตาบอดฝีมือนักออกแบบไทย คว้าออสการ์เวทีออกแบบระดับโลก
  ผลงานการคิดสร้างสรรค์ของคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เหมือนกับบริษัท ครีเอทีฟ ครูส์ สถาปนิก ผู้ออกแบบห้องเรียนแห่งการเรียนรู้สำหรับเด็กพิการทางสายตา ในโครงการ GOLD Giving : CLASSROOM MAKEOVER โครงการเพื่อตอบแทนกลับคืนสู่สังคมที่ริเริ่มโดยโกลเด้นแลนด์ สามารถคว้ารางวัลใหญ่จากเวทีประกวดระดับเวิลด์คลาส อย่างเช่น World Interior of the year 2019 เมืองลิสบอน โปรตุเกส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในที่สุดของเวทีวงการสถาปนิก .. .. อ่านต่อ


  เอสซีจี เปิดเทรนด์บ้านยุคดิจิตัล
  นายเจือ คุปติทัฬหิ Consult and Design Solution Business Lead จากเอสซีจี กล่าวว่า พฤติกรรมการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน เปลี่ยนแปลงไปตามกระแสของโลกที่กำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว หรือยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมถึงกระแสการเปลี่ยนแปลงของประชากรโลกที่มีอัตราการเกิดน้อยลง แต่มีอัตราผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุแบบเต็มรูปแบบในระยะเวลาอันใกล้นี้ .. .. อ่านต่อ


  ถอดรหัสจีนสร้างโรงพยาบาลใน 10 วัน สู้กับไวรัสโคโรน่า
  ในปัจจุบันความต้องการของที่อยู่อาศัยมีปริมาณมากขึ้นตามการเจริญเติบโตของประชากรที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในประเทศจีน มีจำนวนประชากรสูงมากถึง 1.4 พันล้านคน ส่งผลให้อุตสาหกรรมการก่อสร้างต้องมีเทคโนโลยีในการออกแบบและการก่อสร้างให้มีความสอดคล้องกับปริมาณความต้องการของอาคารที่อยู่อาศัยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  ผศ.ดร.ณัฐพงศ์ มกระธัช เลขาธิการสมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เขียนถึงระบบการออกแบบและการก่อสร้างอาคารด้วยชิ้นส่วนโครงสร้างสำเร็จรูป (pre fabrication) .. .. อ่านต่อ


  จ่อเปิด 4 เส้นทาง ‘มอเตอร์เวย์’ โยงรอบทิศ 350กม.
  กรมทางหลวงกำหนดแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี ก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ( ปี2560-2579) จำนวนทั้งสิ้น 21 สายทาง ระยะทางรวม 6,612 กิโลเมตรให้เชื่อมโยงโครงข่ายระหว่างกัน คาดว่าจะใช้รูปแบบเอกชนร่วมลงทุนหรือ PPP
  ขณะเส้นทางที่เปิดใช้ไปแล้วมีระยะทาง 226.5 กิโลเมตร ประกอบด้วยทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ระยะทาง 21 กิโลเมตร ถนนกาญจนาภิเษก ช่วงบางขุนเทียน-พระประแดง ระยะทาง 14.5 กิโลเมตร M9 ถนนกาญจนภิเษกช่วงบางปะอิน-บางพลี ระยะทาง 65 กิโลเมตร และM 7 มอเตอร์เวย์ช่วงกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา ระยะทาง126 กิโลเมตร กระจายความเจริญสู่พื้นที่เป้าหมายทุกทิศทั่วไทย .. .. อ่านต่อ


  RISC โดย MQDC เปิดตัวต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมือง “ฟ้าใส”
  นายไกรพิชิต เมืองวงษ์ ผู้บริหาร บริษัท เนสเทค ประเทศไทย จำกัด (NESTECH) และประธานกลุ่มจิตอาสาเพื่อการจัดการภัยพิบัติ (ERIG), รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าคณะที่ปรึกษา ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Research & Innovation for Sustainability Center–RISC) โดยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)และหัวหน้าศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์, และนายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ร่วมกันจัดงานเปิดตัวหอฟอกอากาศระดับเมือง ภายใต้ชื่อ 'ฟ้าใส' .. .. อ่านต่อ


  กระเบื้อง คอตโต้ ไฮจีนิก ไทล์ (Hygienic Tile) ให้สุขภาพดีบนทุกพื้นผิวของการพักอาศัย
  กระเบื้องคอตโต้ไฮจีนิก ไทล์ มีคุณสมบัติในการป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของ "เชื้อแบคทีเรีย" โดยส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ที่สารซิลเวอร์นาโน (Silver Nano) ที่ถูกผสมลงในเนื้อสีกระเบื้อง ซึ่งอนุภาคซิลเวอร์นาโนสามารถยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เกี่ยวกับมนุษย์ได้จำนวนมาก จึงนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์หลายประเภท
  ซึ่งคอตโต้ได้พัฒนาและคิดค้นใส่ส่วนผสมสารซิลเวอร์นาโนผสมในเนื้อสีกระเบื้องในกระบวนการผลิตจนเกิดเป็น Hygienic Tile โดยได้รับการรับรองผลการทดสอบและควบคุมโดยมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น JIS Z-2801 ...... อ่านต่อ


  “ปลัดคมนาคม” รีเช็ค 24 โครงการพื้นที่บุรีรัมย์รับแข่ง “โมโตจีพี” มี.ค.นี้
  นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ รองปลัดกระทรวงฯ นางสาวกอบกุล โมทนา หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ นางสาวดุจดาว เจริญผล ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ และนางจตุพร เนียมสุข ผู้ช่วยปลัดกระทรวงฯ ตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ของหน่วยในสังกัดกระทรวงคมนาคม พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 31 มกราคม 2563 ณ แขวงทางหลวงบุรีรัมย์ ...... อ่านต่อ


  5 ก.พ.นัด “กัลฟ์-ปตท.-ไชน่าฮาร์เบอร์” แจงโมเดลการเงินลงทุนแหลมฉบังเฟส 3
  เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง กล่าวว่า ความคืบหน้าของโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ท่าเทียบเรือ F วงเงิน 84,361 ล้านบาท ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาการประกวดราคา ซึ่งขณะนี้กำลังพิจารณาข้อเสนอซองที่ 4 (ข้อเสนอด้านผลประโยชน์ตอบแทน) ของกลุ่มกิจการร่วมค้าจีพีซี ประกอบด้วย บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์, บจ.พีทีที แทงค์ เทอร์มินัล และ บจ.ไชน่า ฮาร์เบอร์ เอ็นจิเนียริ่ง เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ...... อ่านต่อ


  ทัพเรือประกาศกลุ่ม “หมอเสริฐ” ชนะขาดประมูลอู่ตะเภา เตรียมทำสัญญา มี.ค.63
  การประชุมคณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้มีการพิจารณารายละเอียดข้อเสนอซองที่ 3 (ข้อเสนอด้านราคา) ของผู้ยื่นข้อเสนอทั้ง 3 ราย และพบว่า กลุ่มกิจการร่วมค้าบีบีเอส หรือกลุ่มที่นำโดย นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิโน-ไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้เป็นผู้เสนอราคาสูงสุด ตัวเลข 3.05 แสนล้าน เป็นผู้ยื่นข้อเสนอที่ให้ผลตอบแทนให้แก่ภาครัฐดีที่สุด ...... อ่านต่อ


  เสร็จแล้วขยาย 4 เลน “ตาก-อ.แม่สอด” ถนนแห่งขุนเขาเชื่อมระเบียงเศรษฐกิจไทย-เมียนมา
  กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ได้ดำเนินการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 12 สาย ตาก – อ.แม่สอดทั้ง 4 ตอน ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จตลอดสาย ระหว่าง กม.0 – กม.86 ระยะทางยาวประมาณ 86 กิโลเมตร ในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จาก 2 ช่องจราจรเป็น 4 ช่องจราจร เพื่อรองรับการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ...... อ่านต่อ


  งานสถาปนิก’63 “Refocus Heritage: มองเก่า ให้ใหม่” มองงานสถาปัตยกรรมให้ชัดและลึกกว่าเดิม
  “โบราณสถานและโบราณวัตถุ” ถูกใช้เป็นคำเรียกสถานที่หรือสิ่งของที่ทำให้นึกถึงความเก่าแก่ โบราณ ที่ใช้อายุสมัยมาเป็นเครื่องกำหนดคุณค่า แท้จริงแล้วสาระสำคัญของ “คุณค่า” น่าจะอยู่ที่ความตั้งใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาในอดีตเพื่อให้มีคุณค่าสำหรับการใช้สอยในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง และทุกคนได้ร่วมเห็นถึงคุณค่านั้นที่คู่ควรต่อการรักษาไว้เพื่อส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งคือความหมายของคำว่า “HERITAGE” หรือ มรดก
  นี่คือแนวคิดหลักของ งานสถาปนิก’63 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “REFOCUS HERITAGE : มองเก่า ให้ใหม่” ที่ในปีนี้จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 28 เมษายน-3 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี . .. อ่านต่อ  รฟม.คาด เริ่มสร้งรถไฟฟ้าเชียงใหม่ ปี 65 เปิดใช้จริงปี 70
  รฟม.จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในเชียงใหม่ โครงการระบบขนส่งมวลชน จ.เชียงใหม่ สายสีแดง (โรงพยาบาลนครพิงค์-แยกแม่เหียะสมานสามัคคี) โดยผลสรุปคือ โครงการนี้จะเป็นประเภทระบบรถรางไฟฟ้า (Tram) มีลักษณะเป็นระบบรถไฟฟ้าที่วิ่งไปตามทางวิ่งหรือราง มีรูปแบบที่คล้ายกับรถไฟฟ้า MRT แต่มีขนาดเล็กกว่า โดยวิ่งตามแนวเหนือใต้ รวมระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร มีสถานีรับ-ส่งผู้โดยสาร 16 สถานี โดยเป็นทางวิ่งระดับดินประมาณ 9 กิโลเมตรและเป็นทางวิ่งใต้ดินประมาณ 7 กิโลเมตร
  อนึ่ง ตามแผนงานเมื่อการศึกษาออกแบบแล้วเสร็จคาดว่าจะสามารถนำเสนอขออนุมัติดำเนินโครงการจาก ครม. และเริ่มก่อสร้างได้ภายในปี 2565 โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2570.. .. อ่านต่อ  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28    

  .
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  สมพรเข็มเจาะ
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2020 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly