ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
     วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม วัดประจำรัชกาลที่ 4

  พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 โปรดให้สร้างวัดราชประดิษฐ์ตามโบราณราชประเพณีที่จะต้องมีวัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ และวัดราชประดิษฐ์ นอกจากนี้ พระองค์มีพระราชประสงค์ให้สร้างวัดสำหรับพระสงฆ์คณะธรรมยุติกนิกายที่พระองค์เป็นผู้ริเริ่มอีกด้วย

  พระวิหารหลวงถือเป็นอาคารประธานของวัดซึ่งใช้เป็นพระอุโบสถของวัดด้วย อาคารหลังนี้ยังถือเป็นอาคารแบบไทยประเพณีที่สุดของวัดแห่งนี้ เครื่องบนเป็นเครื่องลำยอง หลังคามุงกระเบื้อง มีมุขทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หน้าบันประธานทำเป็นรูปพระมหาพิชัยมงกุฎและพระแสงขรรค์มีช้างเผือกรองรับ ขนาบ 2 ข้างด้วยฉัตรประกอบ

  ส่วนหน้าบันมุขทำเป็นรูปเดียวกันแต่ไม่มีช้างเผือกรองรับ ซึ่งตรานี้คือตราพระบรมราชสัญลักษณ์ของรัชกาลที่ 4 นั่นเอง ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>
  โรงพยาบาลราชพฤกษ์ “โรงพยาบาลในฝัน"
  โรงพยาบาลราชพฤกษ์หลังเก่า เริ่มเปิดดำเนินงานเมื่อต้นปี 2537(1994) โดยมีจำนวนเตียงจดทะเบียนทั้งหมด 50 เตียง ด้วยการให้บริการที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ทำให้โรงพยาบาลได้รับความไว้วางใจ ความเชื่อมั่นและศรัทธาจากประชาชนในพื้นที่ เป็นผลให้โรงพยาบาลที่มีอยู่เดิมจึงเริ่มมีความแออัด ดังนั้น ผู้บริหารจึงได้วางแผนทำการก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลราชพฤกษ์แห่งใหม่ บนพื้นที่ขนาด 10 ไร่ที่ไกลออกไปจากที่เดิมราว 1 กิโลเมตร เพื่อขยายพื้นที่ในการให้บริการแก่ผู้ป่วยที่มีความต้องการบริการทางการแพทย์เพิ่มขึ้น โดยเป็นโรงพยาบาลขนาด 220 เตียง

  ราวต้นปี 2555(2012) ถือเป็นการเริ่มต้นการออกแบบโครงการโรงพยาบาลราชพฤกษ์แห่งใหม่อย่างแท้จริง จากการระดมความคิด (brainstorm) จากกลุ่มคนหลายสาขาวิชาชีพต่อคำสำคัญว่า “โรงพยาบาลในฝันคืออะไร” ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  Contemporary Phuket

  ภูเก็ตเป็นเมืองที่มีบริบทที่น่าสนใจรวมทั้งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม การออกแบบ contemporary architecture ของภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นประตูเมือง โรงแรม หรือรีสอร์ต มักจะถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองต่อบริบทเหล่านั้นในหลายรูปแบบ เช่น การสร้างกรอบเพื่อเน้นทิวทัศน์ หรือการทำให้ตัวอาคารเหมือนยื่นออกจากภูเขา รวมทั้งการยืดอาคารให้ยาวขึ้น เพื่อเปิดมุมมองให้เห็นทิวทัศน์ที่กว้างขึ้น ....................
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>


  โครงการเมืองใหม่ Forest City Malaysia

  โครงการเมืองใหม่ Forest City พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) และตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ ทางใต้สุดของคาบสมุทรมลายู ใกล้กับประเทศสิงคโปร์ โครงการนี้มีระยะเวลาการก่อสร้าง 25-30 ปี โดยจัดตั้งขึ้นภายใต้แผนปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาลมาเลเซียในปี 2549 และร่วมลงทุนโดยรัฐบาลสิงคโปร์และรัฐบาลมาเลเซีย Forest City ครอบคลุมพื้นที่ราว 30 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น 4 เกาะ (ราว 20 ตารางกิโลเมตร) รีสอร์ทพร้อมสนามกอล์ฟ และนิคมอุตสาหกรรม IBS (10 ตารางกิโลเมตร) เมืองใหม่แห่งนี้ได้รับการยกย่องจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งใน “ห้าเมืองใหม่เขย่าอนาคต”

  เพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชนที่กำลังเติบโต Forest City ได้พัฒนาประสบการณ์อัจฉริยะครบวงจรที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยที่ทันสมัย บริการส่วนบุคคล และกิจกรรมสำหรับชุมชน

  แพลตฟอร์มบริการครบวงจร Forest Life App ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเข้าถึงหลากหลายบริการในชุมชนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมี Readlife ห้องสมุดดิจิทัลบนระบบคลาวด์แห่งแรกของมาเลเซีย รวมถึง Canbot หุ่นยนต์บริการชุมชนอัจฉริยะตัวแรกของมาเลเซีย ที่พร้อมให้บริการสนับสนุนและคำแนะนำแก่ผู้อยู่อาศัยในหลายภาษา

  Forest City ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะใหม่ล่าสุดเพื่อรับประกันความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย เช่น ประตูและลิฟต์อัจฉริยะที่ใช้ระบบจดจำใบหน้าและลายนิ้วมือ รวมถึงรั้วไฟฟ้า นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ Forest Life App ในการสื่อสารผ่านวิดีโออินเตอร์คอมจากระยะไกล ปลดล็อกประตู และเปิดสัญญาณเตือน รวมถึงสตรีมภาพพื้นที่สาธารณะแบบเรียลไทม์ .................................
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>
  เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ForestCityCGPV
  ติดตามความคืบหน้าของโครงการ Forest City ได้ที่ https://720yun.com/t/5emn6w7mwnh4mz78fw?pano_id=N9cKWZOD1vaqsEFh
  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly