ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   

  MAD Architects ผู้สร้างสรรค์อนาคตแห่งเส้นขอบฟ้า ณ ประเทศจีน [8 ตัวอย่างผลงานสุดล้ำ]
  ในทศวรรษที่ผ่านมา ประเทศจีนกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ บ้านเรือนของผู้คนถูกแทนที่ด้วยตึกสูงระฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง การพัฒนา และอำนาจ จากนโยบายการแทนที่ชนบทด้วยสังคมเมืองของรัฐบาลจีนมีการคาดการณ์ว่า ในปี 2020 จะมีประชากรนับร้อยล้านคนหลั่งไหลจากชนบทเข้ามาในเมือง จึงทำให้มีการเพิ่มขึ้นของตึกสูงระฟ้าที่เน้นประโยชน์การใช้สอย เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งชี้ถึงการพัฒนาขึ้นของสังคมเมือง เช่น เมืองปักกิ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยตึกสูงที่ให้ความรู้สึกแข็งกระด้างไม่เป็นธรรมชาติ

  ในฐานะผู้ก่อตั้ง MAD architects สถาปนิกจากเมืองปักกิ่ง Ma Yansong แสดงความเห็นเอาไว้ว่า “เรามักเห็นสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเส้นตรงและสี่เหลี่ยมในเมืองใหญ่ สิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นเน้นความคุ้มค่า ประโยชน์ใช้สอย และโครงสร้าง ซึ่งทำให้ไม่กลมกลืนกับธรรมชาติ ทั้งๆที่มนุษย์ชอบที่จะอยู่กับธรรมชาติและอยู่ร่วมกันเป็นสังคม เราจึงจำเป็นต้องสร้างพื้นที่ให้มนุษย์รู้สึกเชื่อมโยงถึงกันและกัน” ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>  “MPK 21” ออฟฟิศใหม่ ‘Facebook’ แนวรักษ์โลกสุดเฉียบ โดย Frank Gehry
  Facebook ได้เปิดเผยภาพรูปของอาคารใหม่ ซึ่งจะตั้งอยู่ภายในที่ทำการใหญ่ในแคลิฟอร์เนียหรือที่รู้จักกันทั่วโลกว่า ‘Menlo Park’ ตัวอาคารนี้จะใช้ชื่อว่า ‘MPK 21’ ออกแบบโดย Frank Gehry ซึ่งจะผู้รับผิดชอบการออกแบบอาคารอื่นๆ ในบริเวณอีกด้วย โดยกำหนดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายใน 18 เดือน จุดเด่นของตัวอาคารมีตั้งแต่ชั้นดาดฟ้าที่มีพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร ที่ได้ปลูกต้นไม้ไว้กว่า 200 ต้น หรือทางเดินที่ทอดยาวกว่าครึ่งไมล์ ห้องโถงกลางที่เรียกกันว่า ‘Town Square’ มีลักษณะเป็นโดมสีเขียวพร้อมกับต้นเรดวู้ดที่สูง 40 ฟุตอยู่ข้างใน และ ‘The Bowl’ ซึ่งเป็นลานอเนกประสงค์แบบยกระดับเหมือนที่นั่งดูละครเวที จุดประสงค์หลักที่ทาง Facebook อยากให้ใส่สิ่งเหล่านี้เข้ามาภายในอาคารก็เพื่อให้พนักงานได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

  นอกจากเรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว Facebook ยังบอกว่าการออกแบบตัวอาคารจะช่วยสนับสนุนเรื่องการทำงานเป็นทีมและได้ปลดปล่อยประสิทธิภาพของตัวเองได้อย่างเต็มที่ การออกแบบสถานที่ทำงานให้แบ่งสัดส่วนกันชัดเจนยิ่งช่วยเรื่องการทำงานได้ดียิ่งขึ้น แทนที่จะเป็นพื้นที่ออฟฟิศธรรมดาที่ไม่ชัดเจน การมีพื้นที่เปิดกว้างและเชื่อมถึงกันหมดจะช่วยให้มีการร่วมงานกันระหว่างทีมมากขึ้น ในขณะเดียวกัน การออกแบบแบบนี้ก็จะทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวที่จะช่วยให้มีสมาธิได้ดียิ่งขึ้น ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  งดงามมาก ผลงานการออกแบบ ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ ของนศ. สถาปัตย์ ม.ศิลปากร
  ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นมาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมือง และตามธรรมเนียมพิธีพราหมณ์นั้น ก่อนที่จะสร้างเมืองจะต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองในที่อันเป็นชัยภูมิสำคัญเสียก่อน และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมจะต้องสร้างศาลหลักเมืองขึ้นมา

  และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็มีผลงานการออกแบบเชิงทดลอง โครงการศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร ในรายวิชาการออกแบบสถาปัตยกรรมไทย 4 ของน้อง ๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาคปลาย ปีการศึกษา 2560 สาขาสถาปัตยกรรมไทย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มาให้ชมกันด้วยค่ะ ที่ต้องบอกเลยว่าความคิดสร้างสรรค์ของน้อง ๆ แต่ละคนเก่งมาก ผลงานงานที่ออกมาก็สวย งดงาม วิจิตรจริง ๆ ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  มหากาพย์ 'โฮปเวลล์' EP.1 ย้อนรอย 26 ปี อนุสรณ์แห่งความอัปยศ
  โครงการ ‘โฮปเวลล์’ หรือ โครงการถนนและทางรถไฟยกระดับในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล เกิดขึ้นเมื่อปี 2533 ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ และมี นายมนตรี พงษ์พานิช นั่งเก้าอี้เป็น รมว.คมนาคม โดยมีการเปิดประมูลก่อสร้างทางยกระดับ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร ซึ่งผู้ชนะการประมูลโครงการนี้คือ นักธุรกิจชื่อดัง ‘กอร์ดอน วู’ ประธานบริหารโฮปเวลล์ โฮลดิ้ง ยักษ์ใหญ่แห่งวงการก่อสร้างของฮ่องกง ซึ่งมีผลงานการออกแบบก่อสร้างมาแล้วทั้งในจีนและฟิลิปปินส์ ...........
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>
  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly