ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   


  Hospice ศูนย์เรียนรู้และพัฒนาสุขภาวะผู้สูงอายุแบบครบวงจรและบริบาลผู้ป่วยระยะท้าย มหาวิทยาลัยมหิดล
  สถานบริบาลผู้ป่วยระยะท้ายในรูปแบบปัจจุบัน เริ่มจากการก่อตั้งเซนต์คริสโตเฟอร์ฮอสพีซ ผลักดัน ให้ระบบการบริบาลผู้ป่วยระยะท้าย ขยายตัวสู่ ประเทศอื่นๆ และมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องสืบมา

  สำหรับประเทศไทยสถานบริบาลผู้ป่วยระยะท้ายยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง จึงยังขาดพัฒนาการที่เป็นระบบ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งใน สังคมที่ประชากรผู้สูงอายุเพิ่มสัดส่วนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาผู้สูงอายุขาดผู้ดูแลในขณะที่สมาชิก ในครอบครัวที่ต่างมีภาระงาน ไม่มีความพร้อมในการให้การดูแลผู้ป่วย ขณะเดียวกันโรงพยาบาลก็มีปัญหาอัตราการครองเตียงสูง ไม่สามารถจะดูแลผู้ป่วยในลักษณะ ของการบริบาลระยะท้ายได้ จึงผลักดันให้ครอบครัวรับผู้ป่วยกลับ รวมถึงผู้ป่วยส่วนใหญ่ยังมีความต้องการที่จะเสียชีวิตที่บ้าน งานบริบาลผู้ป่วยระยะท้ายจึงรวมไปถึงการเยี่ยมดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ที่บ้านของตนเองด้วย

  ภารกิจนี้จึงเป็นโอกาสให้มหาวิทยาลัยมหิดลได้ประสานความร่วมมือกับชุมชนและท้องถิ่นทั้งภาครัฐภาคเอกชน เพื่อประโยชน์สุขแก่สังคมได้อย่างแท้จริง มหาวิทยาลัยมหิดลซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีความเข้มแข็งในทางด้านการแพทย์ และการสาธารณสุข รวมถึงศาสตร์สาขาอื่นๆ ที่มีความพร้อมในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุและการดูแลผู้ป่วยระยะท้าย จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะเกิดการทำงานที่เป็นการบูรณาการ ความรู้ และการร่วมมืออย่างเป็นสหสาขาระหว่างคณะ สถาบันต่างๆของมหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง ตามเจตนารมณ์ของมหาวิทยาลัยที่จะเป็นปัญญาของแผ่นดิน...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  5 สถาปัตยกรรมรางวัล การประยุกต์ใช้ ‘วัสดุ’ และ ‘ภูมิปัญญาท้องถิ่น’ ได้อย่างงดงามและชาญฉลาด
  งานหลักของสถาปนิกทุกคน คือ การตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจบริบทโดยรอบของสิ่งปลูกสร้างก็อาจทำให้งานง่ายๆ กลายเป็นเรื่องยากไปได้ การใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยอย่างเช่น การเลือกวัสดุ และ การใช้งานฝีมือจากท้องถิ่น จะไม่เพียงทำให้งานนั้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้พวกเขาอีกด้วย วันนี้เราจึงได้คัดเลือกโครงการซึ่งชนะการประกวด 2018 A+Awards season และมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านปรับตัวให้เข้ากับบริบทโดยรอบทั้ง 5 โครงการมาให้ยลโฉมกัน การประกวดดังกล่าวจะมีการออกหนังสือปกแข็ง 4 สีทั้งเล่มใช้ชื่อว่า Architizer: The World’s Best Architecture โดยหนังสือเล่มนี้จะมีการรวบรวมโครงการสวยๆ แบบนี้อีกเพียบ ถือว่าคราวนี้เป็นการยั่วน้ำลายไปก่อนแล้วกัน

  1. Adventurous Global School
  ผู้ชนะจากกรรมการและความนิยมทั่วไปในด้านแนวคิด ประเภทสถาปัตยกรรมและการเรียนรู้ โดย Orient Occident Atelier OOA สถานที่ Krong Battambang, Cambodia

  2. Bamboo Sports Hall at Panyaden International School
  ผู้ชนะคะแนนนิยมในด้านกีฬาและสันทนาการ ประเภทศูนย์สันทนาการ โดย Chiangmai Life Architects สถานที่ เชียงใหม่ ประเทศไทย

  3. Somjai House
  ผู้ชนะความนิยมทั่วไปในด้านแนวคิด ประเภทสถาปัตยกรรมกับความยั่งยืน โดย NPDA studio สถานที่ เกาะพงัน ประเทศไทย

  4. Dabao Primary School and Community Cultural Centre
  ผู้ชนะความนิยมทั่วไปในด้านแนวคิด ประเภทสถาปัตยกรรมกับมนุษยธรรม โดย Project Mingde (The University of Hong Kong) – Elisabeth Lee สถานที่ Guangxi, China

  5. Temple in Stone and Light
  ผู้ชนะจากกรรมการด้านรายละเอียด ประเภทสถาปัตยกรรมกับการใช้หิน โดย SpaceMatters สถานที่ Barmer, India ...........


  รายละเอียดเพิ่มเติม >>


  “ค่ายผู้อพยพ” จากไม้ล้วน… ด้วยมือคน – 43 คนสร้าง… 42 วันเสร็จ
  เนื่องจากขั้นตอนในระบบราชการ ผู้อพยพเข้ามาภายในประเทศเยอรมนีจะถูกส่งตัวไปยังค่ายผู้ลี้ภัย ซึ่งตั้งอยู่ที่ค่ายทหารอเมริกันเก่า ในเมือง Mannheim และถึงแม้ว่าในค่ายจะมีสิ่งของจำเป็นที่เพียงพอต่อความต้องการของผู้อพยพ แต่สภาพแวดล้อมใกล้เคียงค่อนข้างรกร้าง และที่สำคัญไม่มีพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะสม

  โปรเจค “Building Together – Learning Together” จึงถือกำเนิดขึ้นจากการรวมตัวกันของเหล่านักเรียนหรือเด็กสถาปัตย์ทั้ง 18 คน จากมหาวิทยาลัย Kaiserslautern ร่วมกับผู้อพยพอีกจำนวน 25 คน และนี่จึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้อพยพที่จะได้สร้างสภาพแวดล้อมของพวกเขาด้วยตนเอง พร้อมทั้งเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่จะเป็นประโยชน์มากกับอนาคตและการทำมาหากินในประเทศเยอรมนีของพวกเขา หากมองโดยผิวเผินโปรเจคนี้ก็เหมือนงานสร้าง/งานออกแบบเพื่อช่วยสังคมทั่วไป แต่ด้วยฝีมือของนักเรียนสถาปัตย์ ค่ายผู้ลี้ภัยธรรมดาๆกลับกลายเป็นสถานที่สุดเจ๋งที่มีการออกแบบอย่างเทพ...........

  รายละเอียดเพิ่มเติม >>
  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly