ยินดีต้อนรับสู่  www.Thaibuild.com  เว็บไซต์ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง
 • ตั้งให้ Thaibuild เป็นหน้าแรก   
 • Bookmark Thaibuild
 •  
  ทำเนียบวัสดุก่อสร้าง Online
  l    Home     l    What's New & News     l    Projects     l    Calendar     l    เพิ่มรายชื่อบริษัท     l    อัตราโฆษณาแบนเน่อร์     l    ติดต่อ Thaibuild     l
   
   

   
   
   


  ความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ - สัปปายะสภาสถาน

  Boonchai Tienwang วันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ -สัปปายะสภาสถาน- ที่กำลังก่อสร้างกันอยู่อย่างขมักเขม้น

  สถาปัตยกรรมแห่งนี้ เป็นผลงานของกลุ่มบริษัทที่นำโดยสถาบันอาศรมศิลป์และสถาปนิกต้นศิลป์ และบริษัทอื่นๆ อีกกว่า 20 แห่ง ซึ่งชนะเลิศการประกวดแบบระดับประเทศในปี 2553 จากผู้เข้าร่วมทั้งหมด 133 ชิ้น ซึ่งนับเป็นปรากฎการณ์ไม่บ่อยครั้งนัก ในวงการออกแบบก่อสร้างอาคารของรัฐไทยที่คัดเลือกผลงานมาด้วยวิธีนี้

  แบบที่ชนะเลิศที่กำลังก่อสร้างนี้ ได้นำเสนอสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อประกอบกรรมดี โดยใช้คติความเชื่อด้านศาสนา เรื่องไตรภูมิ อันเป็นความเชื่อเรื่องสันฐานของโลก ที่เข้ามากำกับ ความสัมพันธ์ระหว่างโลกมนุษย์ + สวรรค์ + นรก อันมีเขาพระสุเมรุ อยู่ตรงกลาง มาใช้จัดวางผังอาคารรัฐสภา ซึ่งเป็นอาคารที่มีรูปแบบการใช้งานที่สลับซับซ้อนอย่างยิ่ง ทั้งห้องประชุมสส. และ สว., สำนักงาน, ศูนย์ประชุม, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์กีฬา, โรงอาหาร หรือแม้กระทั่งโรงพิมพ์ ฯลฯ เข้าด้วยกัน โดยต้องจัดลำดับชั้นด้านระบบรักษาความปลอดภัยภายในอาคารขั้นสูงสุด ..........
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>

  " Pearl Bangkok อาคารไข่มุกแห่งกรุงเทพ ”

  แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ด้วยความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมของอาคารทรงวงรี ที่เป็นอัตลักษณ์แปลกใหม่ สะดุดตา พร้อมเทคโนโลยี และระบบต่างๆ ภายในอาคารที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในทศวรรษนี้ และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

  ด้วยรูปร่างที่โดดเด่นแปลกตาของ “เพิร์ล แบงก์ค็อก” บนถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นอาคารทรงวงรี รูปไข่มุกแห่งแรกของเมืองไทย ที่ล้อมด้วยกระจกโค้งทั้งอาคาร และใช้เส้นสายโค้งวนรอบอาคาร มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยตัวตึกไข่มุก แบ่งเป็น 2 ส่วน
  ส่วนที่หนึ่ง คือ พื้นที่ “Pearl Dome” ด้านหน้าอาคาร ซึ่งออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ด้วยโครงสร้างเหล็กปราศจากเสาภายใน ใช้สำหรับจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ
  และพื้นที่ส่วนที่สอง ได้แก่ “Pearl Tower” เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าสูง 25 ชั้น ที่ออกแบบให้เป็นอาคารสำนักงานเกรด A ตามมาตรฐาน LEED อาคารเขียว (Green Building) ระดับ Gold ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสรรพด้วยคุณค่าในด้านความงาม และประโยชน์ใช้สอยสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

  “เพิร์ล แบงก์ค็อก” หรือ ตึกไข่มุก ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากไข่มุก...อัญมณีสวยหรู และทรงคุณค่า โดยพื้นที่ “Pearl Dome” ด้านหน้า ได้แนวคิดมาจาก “หอยมุกมา-เบ” (Mabe) ซึ่งเป็นหอยมุกซีก ที่มีลักษณะทรงกลมครึ่งซีก เนื่องจากเม็ดไข่มุกเติบโตอยู่กับเปลือกหอยมุก หรือที่คนไทยเรียกว่า มุกกัลปังหา ซึ่งเป็นมุกที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดภูเก็ต ที่นิยมนำมาทำเป็นหัวแหวน

  ขณะที่ส่วนของอาคารสำนักงาน “Pearl Tower” ซึ่งเป็นตึกรูปทรงวงรี นำคอนเซ็ปต์มาจากรูปทรงวงรี โค้งมน และสีสันที่สวยงามของ “ไข่มุกเซาท์ซี” (South Sea Pearl) รูปทรงไข่ (Oval) หรือเรียกอีกอย่างว่า รูปทรงเมล็ดข้าว (Rice Pearl) ที่มีลักษณะทรงรี และแบน ซึ่งเป็นไข่มุกประเภทที่หาได้ยาก และมีคุณค่ายิ่ง โดยไข่มุก South Sea ขึ้นชื่อว่า เป็นไข่มุกที่มีขนาดใหญ่ และสวยงามที่สุดในโลก เนื่องจากความเงางามของผิว และมีขนาดที่ใหญ่กว่าไข่มุกประเภทอื่น

  การก่อสร้างตึกไข่มุกที่มีความโค้งมนนี้มีความยากกว่าอาคารสี่เหลี่ยมธรรมดามาก เพื่อที่จะให้ตึกไข่มุกมีความโค้งได้รูปตามที่ออกแบบไว้ กระจกที่ติดอยู่กับอาคารทุกแผ่นต้องได้รับการคำนวณความกว้างยาวอย่างแม่นยำ เพื่อให้ประกอบแต่ละส่วนเข้ากันได้พอดี จึงจำเป็นต้องมีการสั่งตัดกระจกเฉพาะแผ่น ดังนั้น กระจกจำนวนกว่า 11,300 แผ่น ที่อยู่รอบอาคารนี้ จึงมีขนาดไม่เท่ากันเลยสักแผ่นเดียว

  ความปราณีตในการออกแบบอาคารไม่ได้มีเพียงด้านสถาปัตยกรรมเท่านั้น ตึกไข่มุกแห่งนี้มีการติดตั้งระบบแสงสีที่ทันสมัย โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการออกแบบ และควบคุมการสลับแสงสีของไฟในยามค่ำคืน เพื่อร่วมสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ ในโอกาสพิเศษต่างๆ ..........
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>  ตามกาสะลอง ซ้องปีบ เข้าโรงเรียนดาราวิทยาลัย

  ‘โรงเรียนดาราวิทยาลัย’ คือโรงเรียนหญิงล้วนแห่งแรกที่ให้การศึกษาแก่เด็กหญิงในพื้นที่ล้านนา ภาพของนักเรียนหญิงใส่ชุดแบบล้านนา เรียนงานเย็บปักถักร้อย ศิลปะการร่ายรำแบบล้านนาแท้ๆ ที่สะท้อนผ่านละครโทรทัศน์ กลิ่นกาสะลอง ทำให้เราเห็นสภาพสังคมของมณฑลพายัพในพุทธศักราช 2467 ในการให้ความสำคัญทางการศึกษาของผู้หญิงในยุคนั้นผ่านตัวละครเอกของเรื่องคือ กาสะลอง ซ้องปีบ และบัวเกี๋ยง

  สถาปัตยกรรมของโรงเรียนดาราวิทยาลัยเป็นการออกแบบตามแนวทางสถาปัตยกรรมตะวันตก ปัจจุบันโรงเรียนดาราวิทยาลัยมีอาคารอนุรักษ์ 2 อาคาร คืออาคารห้องสมุดที่ปรับปรุงจากอาคารหอพักเดิม และพิพิธภัณฑ์โรงเรียน โรงเรียนดาราวิทยาลัยรักษาโครงสร้างอาคารเดิมที่มีไว้ ไม่มีการปรับเปลี่ยนตัวอาคาร และบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาคารพิพิธภัณฑ์ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่นประจำปี 2550 ประเภทอาคารอนุรักษ์สถาปัตยกรรมล้านนา จากกรรมธิการสถาปนิกล้านนา ..........
  รายละเอียดเพิ่มเติม >>  Page  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  

  .
   
  เหล็กเส้น JS คุณภาพ เต็มมาตรฐาน
   
   
  ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสนามเทนนิสด้วยระบบ Shellkote Mastic รับเหมางานระบบกันซึม Shellkote จำหน่ายและติดตั้งฉนวนกันความร้อน Miccell ด้วยผลงานและประสบการณ์กว่า 20 ปี
   
   
  Kacha (Thailand) Co.,Ltd.
   
   
  Ebersplice (Asia) Co., Ltd.
   
   
   
   
   
  สนใจลงโฆษณาติดต่อ   editor@thaibuild.com   thaibuild
   
  สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © Copyright 2000-2019 thaibuild.com. All Rights Reserved.
   
  บริษัท รับทำ SEO ใน กรุงเทพ ภายใต้สัญญา Quality Development Protocal Search Monopoly